Phương Oanh (sinh năm 2000) bắt đầu được mọi người chú ý tới từ năm lớp 10 vì có một bài báo khen cô bạn có gương mặt giống Ngọc Trinh. Bỗng dưng nổi tiếng khiến Oanh cảm thấy khá ngại nhưng đó lại là cơ hội giúp cô trở thành mẫu ảnh cho studio và các shop quần áo.

Lớn lên trong một gia đình có bố mẹ đều làm công chức nhà nước, không ai làm kinh doanh, nhưng bố mẹ cũng không hướng cô bạn đi theo một con đường định sẵn nào cả. Họ luôn ủng hộ đam mê và sở thích của con gái.

Phương Oanh sở hữu một vẻ đẹp giản dị, trong trẻo.
Phương Oanh sở hữu một vẻ đẹp giản dị, trong trẻo.

Lên đại học, Phương Oanh theo học ngành Quản trị Kinh doanh nhưng lại có sở trường viết lách. Cô bạn khẳng định: "Nếu có khả năng viết lách trong kinh doanh thì mình nghĩ đó là lợi thế rất mạnh để làm về marketing. Đó cũng là lĩnh vực mà mình đang nỗ lực học hỏi mỗi ngày".

Cũng nhờ đó mà nữ sinh Hà Thành có cơ hội được thử sức với các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như báo chí, sự kiện, truyền thông và công nghệ. Làm song song các công việc cùng lúc nên Oanh khá bận rộn. Nhưng cô bạn luôn cố gắng sắp xếp công việc để không làm ảnh hưởng đến việc học.

Là một nữ sinh khá năng động nên cô bạn quyết định thử sức ở nhiều lĩnh vực.
Là một nữ sinh khá năng động nên cô bạn quyết định thử sức ở nhiều lĩnh vực.

Trước đây, mọi người biết đến 10x với vai trò người mẫu ảnh và cho rằng một cô gái có vẻ bề ngoài ưa nhìn nhưng mỏng manh thì sẽ không làm được việc. Bởi vậy, Phương Oanh đã bắt đầu hành trình khẳng định bản thân bằng sự nỗ lực từng ngày.

Cô bạn nhận định: "Khi chúng ta may mắn có được một vẻ ngoài ưa nhìn, được nhiều người yêu mến thì càng phải cố gắng học hành và làm việc. Vẻ đẹp của người con gái không chỉ nằm ở bề ngoài. Chính sự thông minh, hiểu biết và vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ tạo nên giá trị".

Với cô bạn, vẻ đẹp không chỉ nằm ở bề ngoài mà nó còn là sự hiểu biết, vẻ đẹp tâm hồn.
Với cô bạn, vẻ đẹp không chỉ nằm ở bề ngoài mà nó còn là sự hiểu biết, vẻ đẹp tâm hồn.

Dù mới là sinh viên năm 3 nhưng Phương Oanh khá tự tin vào kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Cô bạn là người sống luôn có trách nhiệm, nếu đã nhận lời một việc gì đó sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể. Yếu tố đó trở thành bước đệm để Phương Oanh tiến xa hơn trong tương lai.