Đây là ngày hội được tổ chức thường niên cho các bạn nữ sinh của dự án “Mở đường đến Tương lai” – Dự án nhằm nâng bước cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Nữ sinh “Mở đường đến tương lai” – Hoa thơm giữa núi rừng - Ảnh 1
Các nữ sinh dân tộc trong dự án “Mở đường đến tương lai” được đi tham quan di tích lịch sử, giao lưu văn hóa cồng chiêng, thăm nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Các bạn được cấp học bổng suốt 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm Đại học) tạo cơ hội nâng cao tri thức, kỹ năng để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân các bạn, đồng thời trở thành nguồn lực góp phần phát triển quê hương, bản làng – nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

Nữ sinh “Mở đường đến tương lai” – Hoa thơm giữa núi rừng - Ảnh 8
Ngọn đồi Đa Phú (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) xinh đẹp nay có thêm 50 cây mai anh đào do các bạn nữ sinh dân tộc trồng

Bước vào năm thứ 5 của dự án, các nữ sinh đã tự tin hơn rất nhiều. Các bạn điều hành chính chương trình Gala từ dẫn chương trình cho đến các tiết mục hát, múa. Đặc biệt, B Nước Thị Diễm (Dân tộc Cơ Tu, ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh) tạo ấn tượng với khả năng dẫn chương trình bằng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng đem đến rất nhiều tin vui về thành tích học tập như: Năm học 2020 – 2021 và năm học 2021 – 2022, tất cả các nữ sinh nhận học bổng của dự án “Mở đường đến Tương lai” đều đạt học lực khá, giỏi và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội tại trường lớp.

Nữ sinh “Mở đường đến tương lai” – Hoa thơm giữa núi rừng - Ảnh 9
Những poster về 17 tiêu chí phát triển toàn cầu do chính các bạn thiết kế

Đặc biệt, hầu hết các bạn đều tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống đại dịch như tình nguyện tham gia làm kính chống giọt bắn, phát lương thực và nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn, tham gia hỗ trợ tiêm chủng...

Nữ sinh “Mở đường đến tương lai” – Hoa thơm giữa núi rừng - Ảnh 11
Bác Trương Mỹ Hoa và ông Rad Kivette trao thư cảm ơn đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng dự án “Mở đường đến tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và VinaCapital Foundation

Bác Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phát biểu trong ngày hội: “Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các em. Mặc dù dịch bệnh COVID – 19 kéo dài, các em gặp không ít khó khăn trong việc học tập online. Nhưng mỗi em đều luôn nỗ lực hết mình. Các em trưởng thành hơn, tích cực hơn góp phần cho việc thúc đẩy quyền bình đẳng giới. Sau này, các em là những nữ trí thức, đem chính tài năng của mình để phát triển quê hương, bản làng”.

Nữ sinh “Mở đường đến tương lai” – Hoa thơm giữa núi rừng - Ảnh 12
Bác Trương Mỹ Hoa trao khen thưởng đến các nữ sinh dân tộc có thành tích xuất sắc

Tổng Giám đốc The VinaCapital Foundation - Rad Kivette cũng rất vui khi thấy sự tiến bộ của từng nữ sinh dân tộc sau một thời gian tham gia dự án. Với ông, “Ngày hội ước mơ” chính là dịp để tiếp thêm năng lượng tích cực, kỹ năng, năng lực của mỗi nữ sinh để giúp các bạn chủ động hơn khi đưa ra những quyết định quan trọng trong tương lai. 

Nữ sinh “Mở đường đến tương lai” – Hoa thơm giữa núi rừng - Ảnh 13
Ông Rad Kivette (Tổng Giám đốc The VinaCapital Foundation) trao quà và khen thưởng

Chương trình “Ngày hội ước mơ” khép lại mở ra một hành trình mới đang chờ đón các bạn bước những bước vững vàng, tự tin hơn để phục vụ cho chính mình và góp phần cải thiện điều kiện sống của gia đình và cộng đồng nơi các bạn sinh sống.

• Chương trình được khởi xướng bởi bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ông Don Lam - Chủ tịch Hội đồng quản lý VinaCapital Foundation và Bà Robin King Austin – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý VinaCapital Foundation với mục tiêu trao quyền và tạo cơ hội cho các nữ sinh dân tộc thiểu số sáng giá phát triển bản thân và thay đổi cộng đồng của chính các bạn.

• Năm 2022, “Ngày hội Ước mơ” đưa các bạn đến với Tây Nguyên đại ngàn. Giữa vùng đất của ngàn thông, các bạn cùng tìm hiểu văn hóa của người dân tộc K’Ho trong đêm giao lưu văn hóa cồng chiêng, góp thêm mảng xanh thông qua hoạt động trồng cây, tham quan di tích nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, học quản lý tài chính cá nhân, kỹ năng bảo vệ bản thân trước những hành vi xâm hại tình dục – vượt qua cám dỗ của cuộc sống, định hướng nghề nghiệp tương lai,…. với sự chia sẻ của Thạc sĩ Hà Trương Phương Mỹ, Tiến sĩ Tâm lý Giáo dục Lê Thị Linh Trang,…