Văn Yên của tôi, là ánh nắng ban mai
Soi rực những tâm hồn đầy khát vọng
Những trái tim bùng lên cháy bỏng
Những con người làm chủ tương lai…

Đó là những vần thơ đầy xúc động và tự hào mà các thế hệ học sinh trường THCS Văn Yên dành tặng ngôi trường mến yêu bước vào tuổi 50.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 1

Nhà giáo Ngô Thị Xuyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THSC Văn Yên và Ban Giám hiệu thay mặt nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

50 năm qua, trong tâm thức và ký ức nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, mái trường đã trở thành nơi ươm mầm tri thức, quy tụ và tỏa sáng nhiều tài năng, trở thành địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của Thủ đô.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 2

Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Báo TNTP đến chia vui cùng thầy và trò THCS Văn Yên.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 3

Tình cảm thầy trò gắn bó, thắm thiết!

50 mùa hoa đã qua, hơn 10 nghìn học sinh THCS Văn Yên đã tỏa đi muôn phương, dựng xây quê hương, đất nước. Giờ đây, các thế hệ học trò cùng hội tụ dưới mái trường như đàn con trở về nhà, nhiều người tóc đã điểm bạc, mừng mừng tủi tủi gặp lại bạn bè xưa, thầy cô giáo cũ nay cũng đã vào tuổi “xưa nay hiếm”. Trong ngày vui này, nhiều người đã không thể về dự nhưng từ mọi miền đất nước, hàng ngàn trái tim cũng đang hướng về mái trường mến yêu với bao kỷ niệm thân thương đẹp đẽ của một thời áo trắng cắp sách đến trường.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 4

Các thầy cô giáo tiêu biểu của nhà trường được khen thưởng.

Lứa học trò xưa của trường, nhiều người đã thành danh, có nhiều đóng góp cho xã hội như: Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Chính, Chính ủy của Học viện Quân y; Tiến sĩ Nguyễn Minh Khang, hiện đang công tác tại Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Chia sẻ cảm xúc với TNTP, nhà giáo Ngô Thị Xuyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nói: “50 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh, nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng, vượt qua vô vàn khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, từng bước xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh. Trường THCS Văn Yên như ngôi nhà chung đầm ấm, yên vui, đầy mơ ước, ấm áp tình thầy cô, tình bạn bè. Nếu là “người Văn Yên”, cho dù đi đâu về đâu, chẳng ai có quên con đường dẫn đến trường…”.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 5

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày lễ lớn.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 6

Báo tường của chi đội 8A3 chào mừng Ngày 20/11.

Được tiếp “lửa” của các thế hệ đi trước, lớp giáo viên và học sinh THCS Văn Yên hôm nay vẫn luôn nhắc nhở nhau cùng gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp đó. Để chắp cánh cho ước mơ của học trò, các thầy cô giáo hiện đang công tác đã không quản ngại gian khó, đam mê sáng tạo, tìm tòi và học hỏi, đem hết nhiệt huyết, kỹ năng sư phạm của mình vào từng bài giảng, giúp các em chủ động, tích cực trong học tập. Trong đó, tiêu biểu là cô giáo Lê Thị Đông. Năm học năm 2013-2014, cô Đông đã đoạt giải Nhất Hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố, được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội với thành tích bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận và TP. Tiếp bước thế hệ đi trước, lớp lớp học sinh hôm nay cũng luôn có ý thức nỗ lực phấn đấu giành nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện để tô điểm thêm trang Vàng lịch sử của nhà trường thêm rực rỡ.

Nửa thế kỷ xây ước mơ! 7

Dưới mái trường này, bao thế hệ học trò đã học tập, rèn luyện và trưởng thành, bay đi bốn phương xây dựng Tổ quốc.

Cũng trong dịp đặc biệt này, thầy và trò trường THCS Văn Yên đã vui mừng đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Huy Hoàng - Mạnh Tuấn