Thật đấy, chỉ cần bạn có tinh thần học hỏi, tự nghiên cứu mà say mê sáng tạo thì bất luận ở đâu cũng trở thành những ngôi trường, lớp học cực kỳ thú vị, hữu ích!

Lớp học trong bảo tàng

Ở đâu cũng là trường học 1

Đừng nghĩ bảo tàng là khô khan, đến bảo tàng bạn sẽ thấy cả một chân trời tri thức mở ra trước mắt mình đấy. Thậm chí chỉ một hòn đất thôi cũng có những câu chuyện bí ẩn, đau thương về cả một triều đại, về những thăng trầm của lịch sử. Một chiếc thuyền độc mộc nói lên bao điều về tinh hoa của tộc người đục, đẽo và chạm, trổ lên nó… Bạn biết được rất nhiều điều hay để về kể lại với người thân, bạn bè. Thú vị quá đi chứ!

Siêu thị thì sao đây?

Ở đâu cũng là trường học 2

Vào siêu thị là một chỗ cực kỳ thú vị, không chỉ dành cho những người nghiện mua sắm đâu bạn nhé! Siêu thị đích thực là một lớp học, ở đó bạn nhận biết được nhiều chủng loại hàng hóa từ đồ ăn tới thời trang, các loại đồ chơi, đồ dùng gia đình và cả đồ dùng cho học sinh nữa… Hơn thế nữa, chúng ta sẽ luyện được kỹ năng tính toán nhanh nhẹn khi chọn lựa đồ dùng mua cho gia đình và cân đối chi tiêu ở mức cho phép.

Trở về với thiên nhiên để làm người khổng lồ bảo vệ hành tinh nhé!

Ở đâu cũng là trường học 3

Đi du lịch, dã ngoại hay khám phá các khu rừng, thung lũng và bản làng là dịp bạn có thêm những kiến thức từ thiên nhiên mà chưa có trong sách vở. Bạn được tiếp cận, phân biệt những loài thực vật, động vật bản địa, biết thêm các dòng suối rất khác với những con sông, những ngọn thác hùng vĩ được mẹ Thiên nhiên kiến tạo. Tình yêu thiên nhiên sẽ giúp bạn có thêm động lực, góp thêm tiếng nói để ngăn chặn những hành động tàn phá và khai thác cạn kiệt tài nguyên, thiên nhiên của con người.

Ấp ủ ước mơ nghề nghiệp hoàn toàn nghiêm túc từ các trò chơi

Ở đâu cũng là trường học 4 

Bạn thích chơi các trò chơi và bạn có những ước mơ hoàn toàn nghiêm túc khi muốn sau này trở thành người đầu bếp, cô nghệ nhân sáng tác tranh cát hay nhà thiết kế thời trang. Nơi khởi nguồn của những ước mơ ấy có khi chỉ từ những món ăn đơn giản hay các trò chơi rắc cát thành tranh thường thấy ngoài công viên… Từ những thứ vô cùng đơn giản ấy bạn cũng đã học được rất nhiều điều. Điều quan trọng nhất bạn phải có ước mơ, hoài bão, sự say mê và tính kiên nhẫn, bền bỉ để quyết tâm thực hiện mong ước của bản thân.

Ở đâu bạn cũng có thể học được điều gì đó ó ích cho bản thân

Ở đâu cũng là trường học 5 

Gọi là trường học cho “to tát” thực ra bất kì ở đâu và chỗ nào, bạn cũng có thể học được một điều gì đó có ích cho bản thân mình. Đôi khi bạn làm sai, làm hỏng cái gì đó cũng là bài học để lần sau bạn thực hiện tốt hơn. Hãy học hỏi và vận dụng sáng tạo từ những thứ gần gũi mình nhất và hướng đến những ước mơ kỳ vĩ nhất. Bạn có thể thay đổi được thế giới đấy, tin hay không? Có thể lắm chứ! Ngay từ bây giờ hãy quan sát, học hỏi để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Trường học vô cùng sẵn có nhé, chúng ở khắp mọi nơi mà!

Ở đâu cũng là trường học 6

Ở đâu cũng là trường học 7

CÚN BÔNG THÔNG THÁI