Khác với các “anh em” của mình, iPhone XR tuy mang tiếng là smartphone giá rẻ nhưng vẫn hội tụ tất cả những yếu tố đắt giá nhất hiện nay. Về phần thiết kế, phiên bản này tương tự với iPhone X nhưng có kích thước màn hình nhỉnh hơn một chút (6,1 inch so với 5,8 inch), viền màn hình mỏng manh tinh tế, giữ lại tai thỏ và xóa bỏ nút Home. Mặt lưng được làm bằng kính cực kỳ sang trọng, ôm gọn bởi phần khung nhôm.

Dù không có cảm biến vân tay Touch ID và jack cắm tai nghe truyền thống, nhưng nó lại được trang bị nhận diện khuôn mặt Face ID giúp cho thao tác mở máy thuận tiện hơn rất nhiều. GIờ đây thay vì “ấn tay vào máy” thì bạn chỉ cần "ngó" mặt vào màn hình là xong.

Để hạ thấp giá thành, iPhone XR chỉ có camera đơn nhưng vẫn là đối thủ đáng gờm so với các dòng máy khác. Nó có nhiều chế độ chụp ảnh cao cấp tương tự hai phiên bản iPhone XS/ XS Max, bao gồm cả chế độ chụp chân dung ảo diệu (Portrait Mode).

Bên cạnh đó, iPhone XR cũng sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS 12 nên mọi tính năng đỉnh nhất và độ mượt mà khi sử dụng đều có mặt trên phiên bản này.

Ngoài những màu sắc quen thuộc, iPhone XR xứng đáng được gọi là “tắc kè hoa” của Apple vì hệ màu sắc quá “khủng”, quá đa dạng và quá độc đáo như xanh dương, vàng,...

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất chính là mức giá cực êm ái – chỉ 749 USD tương đương với khoảng 17 triệu đồng.