Về thiết kế, OnePlus 7 Pro sở hữu một thiết kế toàn màn hình không "khiếm khuyết". Do sử dụng cơ chế camera "thò thụt" mà màn hình của OnePlus 7 Pro không hề có "tai thỏ", "giọt nước" hay "nốt ruồi" nào cả.

Các cạnh viền màn hình cũng được tối ưu hóa mỏng nhất có thể. Màn hình này của máy được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 5 cong ở 2 cạnh bên. Máy cũng được bảo vệ bởi khung viền nhôm với 2 mặt kính trước và sau.

Màn hình của OnePlus 7 Pro có tỷ lệ 19.5:9 và độ phân giải Quad HD+, cao nhất từ trước tới nay trong các dòng OnePlus. Và không thể không nhắc đến màn hình này còn có tần số quét lên tới 90Hz. Cho những ai chưa biết thì các loại màn hình có tần số quét cao hiện nay mới chỉ được trang bị trên các thiết bị gaming phone (như là Razer Phone với màn 120Hz hay ROG Phone với màn 90Hz). Với tần số quét cao thì máy sẽ hiển thị các nội dung mượt mà hơn, cũng như chơi game với phản hồi nhanh hơn...

Camera cũng là điểm nhấn trên OnePlus 7 Pro. Tại đây ở mặt sau là cụm 3 camera gồm: Camera chính 48MP khẩu độ f/1.6 sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX586 có kích thước điểm ảnh 1.6μm, hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS và chống rung điện tử EIS; Camera tele 8MP khẩu độ f/2.4; Camera góc siêu rộng 117 độ 16MP cùng khẩu độ f/2.2.

Mặc dù trào lưu camera "thò thụt" không phải là quá mới ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên với OnePlus 7 Pro, đây lại là chiếc smartphone đầu tiên của hãng sử dụng thiết kế kiểu này. OnePlus tuyên bố mô-đun camera selfie của OnePlus 7 Pro có thể trượt lên xuống tới hơn 300,000 lần và có tốc độ trượt cực kỳ nhanh.

Bên cạnh đó OnePlus 7 Pro được trang bị một cấu hình khủng với con chip Snapdragon 855, máy có các tùy chọn RAM 6/8/12GB và ROM 128/256GB.