Ông chủ TikTok kiếm được hơn 7 tỷ đô trong nửa đầu năm 2019

Khiết Anh 14:19 04/10/2019

Bất kể bạn vào TikTok để chia sẻ video hay chỉ đơn giản là lên xem những video thú vị thì bạn cũng đã góp một phần nhỏ vào khoản thu khổng lồ của công ty mẹ của TikTok là ByteDance.

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video thú vị được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Theo báo cáo của Reuters, TikTok hay còn được gọi là Douyin trong phiên bản tiến Trung đã thu về tổng cộng 50- 60 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7 đến 8,4 tỷ USD) chỉ trong nửa đầu năm 2019.

Ông chủ TikTok kiếm được hơn 7 tỷ đô trong nửa đầu năm 2019  1

Được biết, ByteDance là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh. Công ty này đã có một bước nhảy vọt đáng ngạc nhiên trong nửa đầu năm nay khi doanh thu của nửa đầu năm bằng cả doanh thu của năm 2018. Chính vì thế mà hiện nay ByteDance được coi là một trong những công ty giàu nhất thế giới khi đã thu về mức lợi nhuận siêu khủng trên. 

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, người sáng lập ByteDance, Zhang Yiming đang đứng ở vị trí 103 trong số 500 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến 13 tỷ USD.

Ông chủ TikTok kiếm được hơn 7 tỷ đô trong nửa đầu năm 2019  2

Tính đến thời điểm hiện tại, ByteDance tự hào có được 1,5 tỷ người hoạt động hàng tháng và 700 triệu người hoạt động hằng ngày trên tất cả các ứng dụng của mình. Theo các nguồn tin, khi TikTok vẫn đang ở trong giai đoạn đầu kiếm thu nhập thì Douyin (chỉ sử dụng ở Trung Quốc) đã tạo ra một khoản doanh thu đáng kể nhờ các quảng cáo.

Ông chủ TikTok kiếm được hơn 7 tỷ đô trong nửa đầu năm 2019  3

ByteDance gần đây cũng đã cho ra mắt công cụ tìm kiếm riêng của mình. Công cụ này có tên là Baike.com và hoạt động giống như Wikipedia mà ta vẫn thường thấy. Chưa hết, công ty còn đặt ra mục tiêu tạo ra ứng dụng phát nhạc trực tuyến của riêng mình trong những năm tiếp theo.

Được định giá ở mức 78 tỷ USD, ByteDance đã và đang gây được chú ý tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, số lượng nhân viên của công ty này cũng đã tăng từ 40.000 người lên khoảng 50.000 người và dự đoán con số còn tăng hơn để có thể đưa ByteDance vươn ra toàn cầu.

Tin đọc nhiều