Trao đổi với phóng viên, ông Pekka T. Saavalainen, Giám đốc điều hành ĐH Finland, cho biết năm tới các ĐH này sẽ dành nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam. Trong đó, trị giá các suất học bổng tương đương từ 50% - 100% học phí. Với những sinh viên ưu tú, ngoài học phí các trường thành viên còn cấp thêm học bổng sinh hoạt phí trị giá 14.000 euro/2 năm.
 
 
Hiện có khoảng 1.000 sinh viên VN theo học tại Phần Lan.
 
Hiện 3 trường ĐH này đang có 60 chuyên ngành thạc sĩ khác nhau về các lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học dữ liệu, luật, ngôn ngữ, giáo dục… Theo thông tin từ các trường ĐH này, có tới 80% số sinh viên theo học thạc sĩ được nhận học bổng.
 
Nói về tiêu chí xét học bổng, ông Pekka T. Saavalainen cho biết các trường chỉ xét căn cứ trên bảng điểm học tập kèm theo khả năng tiếng Anh lưu loát (tối thiểu 6.5 IELTS hoặc tương đương). Tuy nhiên, tùy theo từng chương trình cụ thể, ứng viên sẽ được yêu cầu viết thư hoặc phỏng vấn trực tiếp…
 
Thời gian các trường nhận hồ sơ từ ngày 1.12.2016 đến 13.1.2017. Tới tháng 3.2017, sinh viên trúng tuyển và được cấp học bổng sẽ nhận được thư mời.
 
Thông tin chi tiết xem tại: http:src="//www.utu.fi/en/Pages/home.aspx, www.uef.fi/admissions, www.uta.fi.
 
Hiện có khoảng 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Phần Lan.
 
Theo Thanh Niên