Thời gian này là lúc học sinh cuối cấp tại TP.HCM tiến hành làm các bài kiểm tra. Cô nàng Phương Mỹ Chi, sao nhí Quê Em Mùa Nước Lũ cũng không ngoại lệ

Mới đây trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi đã mở ask. Chính từ đây mà nhiều bạn học sinh cũng đã vào hỏi kinh nghiệm học tập, đáng chú ý có 1 bạn fan hỏi: "Còn hơn 40 ngày cuối ôn thế nào đây? Chỉ mình cách ôn với nè. Mình cảm thấy bất lực".

 

Lời khuyên của Phương Mỹ Chi khi được hỏi ôn thi 40 ngày cuối thế nào để được điểm cao
Lời khuyên của Phương Mỹ Chi khi được hỏi ôn thi 40 ngày cuối thế nào để được điểm cao

Phương Mỹ Chi đã không ngại chia sẻ bí quyết: "Khổ trước, sướng sau thế mới đậu tốt nghiệp. Cứ học những gì thầy cô giao về mỗi ngày. Hoàn thành luôn đống đó. Đừng có dồn một đống là lúc đó auto không muốn làm => Chết luôn! Học nước rút chỉ áp dụng cho thi học kì chứ không dành cho THPT nha!".

Những tưởng câu trả lời sẽ là bí kíp lầy lội gì đó như trước đây nhưng lần này “chị Bảy” của chúng ta lại rất nghiêm túc trả lời câu hỏi một cách vô dùng có tâm. 

Đúng như lời Phương Mỹ Chi việc ôn thi cuối cấp cũng cần được học dần từ từ, đều đặn mỗi ngày chứ không phải dồn cả một đống lại đến lúc gần thi mới ôn. Bởi lượng kiến thức ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia khá nhiều, việc học dồn vừa khiến bạn bị rối mà cũng không nhớ được hết.

Một số chia sẻ của Phương Mỹ Chi về việc thi cuối cấp.
Một số chia sẻ của Phương Mỹ Chi về việc thi cuối cấp.

Ngoài ra để có được sự tự tin khi làm bài thi bạn nên tập trung giải đề cũng như ôn tập kiến thức trong thời gian 40 ngày này nhé. Luyện đề sẽ giúp bạn quen với cấu trúc đề và kiểm soát thời gian rất tốt.

Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ bản thân đăng ký 3 nguyện vọng thi Đại học. Nhưng cụ thể là những ngành nào thì cô bạn không chịu bật mí.

Được biết kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 dự kiến được diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2021. Thứ tự thi các môn giữ nguyên như các năm trước:

- Ngày 7/7: Sáng thi Ngữ văn, chiều thi Toán.

- Ngày 8/7: Sáng thi 1 trong 2 tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD). Chiều thi Ngoại ngữ cũng là môn cuối.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Các bạn nhớ nhé, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi Tốt nghiệp sắp tới chúng ta cần học bài đều và tổng hợp chứ đừng để "nước đến chân mới nhảy" là toi đó!