Pokemon Go là một trò chơi tương tác ảo được Niantic và The Pokemon Company phát hành. Trò chơi được cho ra mắt trên toàn cầu vào tháng 7 năm 2016, cùng với một thiết bị đeo tay nhỏ mang tên Pokemon Go Plus được Nintendo thiết kế.

Doanh thu Pokemon Go vượt hầu hết game di động khác.

Pokemon Go có mặt trên Android và iOS và con số một tỷ là tổng lượt tải trên cả hai nền tảng di động này. Tuy nhiên, phía Niantic và The Pokemon Company - hai công ty đứng sau game - đã không đưa ra số liệu chi tiết về số lượt tải ở mỗi nền tảng, cũng như số người chơi thực tế đang hoạt động.

Nói Pokemon Go “cực kì phổ biến” dường như vẫn chưa diễn tả được hết độ “nóng” của trò chơi này. Theo thống kê của Superdata đến hết tháng 5/2018, ước tính có khoảng 147 triệu người đang chơi Pokemon Go.

Hiện tượng Pokemon bắt đầu xuất hiện tại Nhật Bản từ năm 1995 và được sáng tạo bởi Satoshi Tariji. Từ đó, Pokemon trở thành hiện tượng trên sóng truyền thông toàn cầu với giá trị ước tính lên đến 90 tỷ USD và vẫn không ngừng tăng lên, theo Wikipedia.

Pokemon thậm chí còn vượt lên trên mèo Hello Kitty hiện có giá trị 80 tỷ USD ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Star Wars đang đứng thứ 5 với giá trị 65 tỷ USD.