Đường lên đỉnh Olympia đã chính thức tìm ra thí sinh thứ 3 mang về cầu truyền hình trong trận chung kết năm. Đó là Nguyễn Thiện Hải An (trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Cậu bạn này về Nhất với số điểm 325 - hơn thí sinh về nhì Viết Hà (trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An) chỉ vỏn vẹn 5 điểm.

Trước đó, Hải An từng xác lập kỷ lục 21 năm chương trình Đường lên đỉnh Olympia - giành được 150 điểm trong 1 phút thi đấu của vòng thi Khởi động. Thực tế, Hải An cũng là gương mặt khá quen thuộc trong các cuộc thi trí tuệ.

Profile ấn tượng của nam sinh
Nguyễn Thiện Hải An giành nguyệt quế cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý III.

Cậu bạn từng đạt được danh hiệu Á quân chung kết năm cuộc thi Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3. Đây là chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV. Tại cuộc thi này, Hải An đã xuất sắc trả lời được 28 câu hỏi trong vòng 60 giây - một thành tích cũng khá khủng trong chương trình.

Ngoài ra, nam sinh này còn tham gia thêm nhiều cuộc thi kiến thức khác. Như đạt Huy chương Đồng vòng Mùa thu, kỳ thi toán học không biên giới. Nhận Huy chương Vàng cuộc thi toán cấp trung học Úc mở rộng. Đạt Huy chương Vàng kỳ thi toán ở Mỹ. Và đạt giải nhất môn hóa học/khoa học học sinh giỏi TP. Hà Nội.

Profile ấn tượng của nam sinh
Cậu bạn từng tham dự nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Bên cạnh thành tích học tập, Hải An cũng có năng khiếu nghệ thuật khi từng giành giải Nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canada tổ chức lần thứ 32. 

Chia sẻ về quá trình học tập, ôn luyện, cậu bạn cho biết bản thân không đi học thêm, chủ yếu tự tìm tòi tư liệu để học. Bí quyết của An khi học ở lớp là cố gắng tiếp thu những kiến thức truyền tải của thầy cô sao cho hiểu một cách cặn kẽ nhất. Sau đó về nhà dành thời gian nghiên cứu, tự học thêm.

Profile ấn tượng của nam sinh
Khi học trên lớp, An luôn cố gắng tiếp thu những kiến thức của thầy cô sau đó về nhà nghiên cứu thêm.

Ngoài thời gian dành cho việc học, cậu bạn còn dành thời gian để làm những việc khác. Trước kia thì dành thời gian để rèn luyện sức khỏe thể chất cho môn bóng rổ. Sau thì dành thời gian để tập luyện Piano và đã chơi loại nhạc cụ này được 4 năm. Bên cạnh đó, Hải An cũng sắp xếp thời gian để phụ cho ba mẹ những công việc trong nhà. Cậu bạn chia sẻ ước mơ sau này muốn trở thành một nhà nghiên cứu hóa học.

Với tất cả những thành tích đó, khán giả cũng rất kỳ vọng vào nam sinh sẽ tiếp tục mang được vòng nguyệt quế danh giá cho trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội.