Vừa qua, Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh Rajkot cấm học sinh, sinh viên chơi PUBG trên điện thoại di động vì lo ngại rằng nó gây nghiện và mang tính bạo lực quá mức. Trên thực tế, đã có tới 21 sinh viên ở quốc gia này bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ mục đích điều tra. Điều đáng nói là họ chơi hăng say tới mức không nhận ra đội cảnh sát đang tiếp cận mình.

Lệnh cấm Rajkot được thi hành theo mục 188 của Bộ luật Hình sự Ấn Độ, có nghĩa là những người không tuân theo lệnh hoặc bị phát hiện có hành vi “cản trở, gây phiền nhiễu” sẽ bị phạt tù với thời hạn lên tới 1 tháng cùng một khoản nộp phạt nhỏ. Tuy nhiên, công dân sẽ chỉ bị giam giữ nếu có động thái chống trả.

Để không phải chịu lệnh cấm vĩnh viễn ở thị trường tỉ dân, Tencent – nhà phát hành PUBG Mobile đã chính thức thử nghiệm tính năng giới hạn giờ chơi cho game thủ Ấn Độ. Người  chơi sẽ nhận được cảnh báo sau mỗi 2 tiếng và 4 tiếng chơi game mỗi ngày. Sau khi đủ 6 tiếng, tài khoản sẽ tự động bị đăng xuất và yêu cầu phải chờ đủ 24 tiếng mới có thể đăng nhập trở lại.

Bên cạnh đó, PUBG Mobile cũng yêu cầu người chơi xác nhận độ tuổi – cho biết họ có trên 18 tuổi hay không. Hiện tại, Tencent vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc triển khai rộng rãi tính năng giới hạn giờ chơi.