Hãng Puro của Mỹ nổi tiếng với những sản phẩm tai nghe hướng tới đối tượng trẻ em. Thay vì chỉ sử dụng những tai nghe có chức năng tăng giảm âm thanh thông thường, hãng này thiết kế tai nghe có chức năng cảnh báo. Ở độ tuổi thiếu niên, việc đeo tai nghe nhiều sẽ dễ dẫn đến khả năng bị lão thính sớm, làm giảm khả năng nghe ngay khi còn trẻ.

Puro - Tai nghe chống điếc tai 1

Tai nghe Puro Sound Labs.

Dòng tai nghe Puro Sound Labs được thiết kế để cho trẻ em có thể nghe nhạc ở mức độ an toàn. Tai nghe có những chức năng cảnh báo người dùng rất rõ ràng giúp tránh khả năng bị điếc tai. 

Nghe nhạc lớn, không bị ai làm phiền đúng là rất thích phải không nào? Nhưng nghe nhạc trên 85 db có nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến thính lực. Tai nghe Puro Sound Labs được thiết kế ở 3 mức khác nhau.

Puro - Tai nghe chống điếc tai 2

Chiếc tai nghe này có những cánh bảo âm thanh, giúp người nghe lựa chọn âm lượng hợp lý.

- Nếu âm lượng dưới 8 db, tai nghe sẽ hiện thị màu xanh lá cây, đây là mức an toàn, người nghe nghe thoải mái nghe nhạc liên tục 8 giờ đồng hồ mà không ảnh hưởng gì đến thính lực.

- Màu vàng có âm lượng 85 đến 95 db, người nghe chỉ sử dụng tối đa 2 giờ đồng hồ. Nếu nghe trên 120 phút sẽ tác động không tốt đến thính lực.

- Màu đỏ (trên 95 db), mức nguy hiểm, nếu nghe nhạc lớn ở mức độ này, người nghe chỉ có thể sử dụng tối đa 15 phút.

Với những cảnh báo rõ ràng, Puro thực sự là một chiếc tai nghe chú ý đến sức khỏe của đôi tai. Ngay trên trang web của hãng tai nghe này, họ cũng tự tin khẳng định sản phẩm của mình là tai nghe an toàn dành cho trẻ em.

TP

Nguồn: Bussiness Insider