Tiết mục sân khấu hóa mang tên “Tự hào vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam” chính là những thước phim quay chậm, ghi lại từng giai đoạn trong cuộc đời của người phụ nữ, rất chân thực và sâu sắc.

Ở mỗi phân đoạn, các "diễn viên nhí" từ hai lớp 5A0, 5A4 trường Ngôi Sao đều mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc: Lúc rộn vàng niềm vui với những ký ức ấu thơ; lúc hồn nhiên, mộng mơ của tuổi học trò; lúc rạng ngời hạnh phúc khi trải qua tình yêu đôi lứa; niềm xúc động khi làm mẹ, bế trên tay đứa con bé bỏng và nghẹn ngào khi mẹ cha đến tuổi xế chiều, mòn mỏi ngóng trông những đứa con trở về.

Các bạn gái trong những ngày còn thơ bé.

Bắt đầu những năm tháng học trò cắp sách đến trường.

Trở thành cô nữ sinh duyên dáng trong tà áo dài trắng.

Làm quen với những rung động đầu đời.

Bước vào hành trình mới ở cuộc sống sinh viên.

Tình yêu đầu đời chớm nở trong trái tim người thiếu nữ.

Cô dâu rạng rỡ và xinh đẹp trong ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Những tháng ngày vất vả khi mang trong mình sinh linh bé bỏng sắp chào đời.

Bắt đầu thiên chức làm mẹ.

Cuộc sống bận rộn, tất bật của người mẹ với bao gánh lo loan. Những bạn nam đã khoác lên mình chiếc tạp dề để phần nào thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ chuẩn bị mỗi bữa cơm cho mình.

Khi các bạn khôn lớn trưởng thành cũng là lúc tóc mẹ điểm bạc.

Cảm xúc nghẹn ngào khi lắng nghe ca khúc "Gặp mẹ trong mơ".

Tiết mục của các bạn đã thực sự lay động cảm xúc của thầy cô, cha mẹ. Các bạn được hóa thân thành những người bà, người mẹ, người bạn gái để cùng thấu hiểu nỗi vất vả và cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến của mẹ.

Tiết mục chính là lời tri ân, lòng biết ơn của biết bao người con dành cho mẹ, của biết bao thế hệ học trò dành cho các cô giáo nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017).

Ngọc Hà