Trường TH & THCS Trà Lâm sáng 20/11 rộn rã hơn thường nhật. Số học sinh bậc THCS đến trường với những bó hoa còn đẫm hơi sương vừa được hái ven rừng. Đây là món quà các bạn dành tặng các thầy cô yêu quý của mình nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Quảng Ngãi: Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô 1

Học sinh trường TH & THCS Trà Lãnh dậy sớm hơn thường ngày để chuẩn bị "quà" cho thầy cô giáo

Ôm bó hoa to gồm 6 loài hoa dại được gói một cách vụng về, bạn Hồ Thị Bé (trường TH & THCS Trà Lâm) thẹn thùng, chia sẻ:

"Ở đây chúng em không biết lấy gì làm quà nên chỉ hái hoa rừng tặng thầy cô thôi. Để có hoa tặng các thầy cô, tụi em thức sớm hơn mọi hôm rủ nhau đi hái ven rừng. Chúng em cố gắng hái thật nhiều loại để có bó hoa thật đẹp tặng thầy cô và chúc thầy cô có sức khỏe để chăm sóc chúng em".

Quảng Ngãi: Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô 2

Cố gắng hái thật nhiều loại hoa để có được bó hoa thật đẹp tặng thầy cô

Quà 20/11 của các bạn học sinh trường TH & THCS Trà Lâm chỉ là những bó hoa dại, những lời chúc mộc mạc bởi các em không quen nói lời hoa mỹ, lãng mạn. Thế nhưng, những thầy cô giáo cứ rưng rưng với món quà thật độc đáo và ý nghĩa nhận được.

Quảng Ngãi: Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô 3

Một bó hoa "độc" của học sinh vùng cao

Quảng Ngãi: Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô 4

Tặng những bó hoa rừng tươi thắm cho thầy cô giáo trong ngày 20/11

Thầy Đỗ Ngọc Chung, Hiệu trưởng trường TH & THCS Trà Lâm, cho biết: toàn trường hiện có 40 cán bộ, giáo viên và 443 học sinh ở 2 cấp học.

Phần lớn các bạn học sinh ở đây có điều kiện kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, cuộc sống của các bạn còn nhiều thiếu thốn.

Quảng Ngãi: Học sinh hái hoa rừng tặng thầy cô 5

Thầy Đỗ Ngọc Chung bất ngờ và xúc động trước món quà đầy ý nghĩa của những học trò nghèo

Đối với cán bộ, giáo viên nhà trường, dù nhiều thầy cô ở miền xuôi nhưng vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp từ năm này sang năm khác vì tình thương với các bạn học trò nghèo.

"Với chúng tôi, món quà của các em thật độc đáo và ý nghĩa. Các em đã mang đến cho chúng tôi niềm vui lớn trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Tình cảm chân thật của các em sẽ tiếp thêm nghị lực để các thầy cô giáo vững vàng vượt qua bao gian nan, thử thách tiếp tục gieo chữ ở vùng cao này", thầy Chung chia sẻ.

Theo Dân trí