Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin một bầu không khí náo nhiệt đã diễn ra tại quận Sancheong - nơi HLV Park Hang Seo được sinh ra, để chúc mừng ông cùng tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo Busan miêu tả, những tấm băng rôn này đã tạo nên một không khí lễ hội. Nội dung của băng rôn đề cao tài năng dẫn dắt của vị thuyền trưởng: "Huấn luyện viên Park Hang Seo lần đầu tiên đưa Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup". Thông điệp được treo ở nơi công cộng, đông người qua lại.

Quê nhà thầy Park treo băng rôn chúc mừng chiến tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1
Những tấm băng rôn được treo tại quận Sancheong - quê thầy Park để chúc mừng chiến tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam.

Một người dân địa phương chia sẻ: "Tôi chúc mừng HLV Park và tuyển Việt Nam, những người đã để lại dấu ấn trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng người dân Việt Nam sẽ có dịp đến Sancheong".

Trước đó, thầy Park được bổ nhiệm làm đại sứ quan hệ công chúng cho Sancheong-gun vào tháng 2/2019, đóng góp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thu hút khách du lịch Việt Nam, xuất khẩu nông sản Sancheong sang Việt Nam, thúc đẩy giao lưu và hồi sinh hoạt động tiếp thị thể thao.

Quê nhà thầy Park treo băng rôn chúc mừng chiến tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3
Thầy Park từng được bổ nhiệm làm đại sứ quan hệ công chúng cho Sancheong-gun vào tháng 2/2019.

Còn nhớ, tại đợt tập huấn của U23 Việt Nam tại Hàn Quốc cuối năm 2019, toàn đội đã có một buổi về thăm quê HLV Park Hang Seo rất xúc động khi gặp người mẹ già đáng kính của ông.

Kể lại về hành trình ý nghĩa đó một trợ lý của U23 Việt Nam lúc bấy giờ cho biết: "Quê của thầy Park là một vùng đất yên bình. Tôi luôn cảm thấy may mắn vì một lần đến đây, được chứng kiến hình ảnh xúc động mà rất hạnh phúc giữa thầy Park và mẹ".

Quê nhà thầy Park treo băng rôn chúc mừng chiến tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2
Hình ảnh xúc động, HLV Park đưa học trò về quê hương và gia đình.

Sancheong trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 từng là điểm đến của nhiều khách du lịch Việt Nam. Bởi nhiều bức tường, ngôi nhà ở đây vẽ các hình của vị HLV trưởng và đội tuyển Việt Nam. Nơi đây cũng nổi lên như một địa điểm quay phim của các đài truyền hình Việt Nam.