Theo tờ Digitimes thì các nhà cung cấp màn hình cảm ứng đang làm việc hết công suất để đảm bảo nguồn linh kiện cho hai chiếc iPad ra mắt trong vài tháng tới đây. Chúng được mô tả như các mẫu máy giá rẻ nhưng không nêu chi tiết các tính năng mới mà nó sở hữu.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng nghe tới khái niệm “iPad giá rẻ”. Cuối năm ngoái, “thầy đồng công nghệ” Ming-Chi Kuo từng dự đoán về sự xuất hiện của một chiếc iPad mini với tấm nền màn hình giá rẻ. Hay truyền thông Trung Quốc cũng ám chỉ về một sản phẩm được thay đổi một số tính năng để giảm chi phí, hạ giá thành.

Báo cáo từ Trung Quốc cũng cho thấy, chiếc iPad 9,7 inch có thể sẽ được thay thế bằng phiên bản 10 inch. Có nghĩa là phần khung sẽ được làm lại với các cạnh bên vuông vức hơn như chiếc iPad Pro mới nhất. Đồng thời, thiết kế này cũng cho phép thiết bị tương thích với chiếc bút Apple Pencil thế hệ mới.

Thông thường, dòng iPad 329USD sẽ được nâng cấp trong sự kiện vào tháng 3 hoặc tháng 4 và những tin đồn này càng củng cố hơn mốc thời gian này của năm 2019.