Để tăng diện tích sử dụng màn hình, Apple đã ra mắt những chiếc iPhone có “tai thỏ” như iPhone X/XS/XS Max/XR. Nhưng trong tương lai, những chiếc “tai thỏ” này có thể sẽ biến mất để tăng tính thẩm mỹ nhờ một “chiếc áo choàng đen” đặc biệt.

Tai thỏ đã biến mất nhờ sơn phủ màu đen

Thực chất, chúng là một lớp phủ màu đen che đi camera trước và các cảm biến, giúp người dùng cảm thấy màn hình rộng hơn, đẹp hơn và có một màu đen đồng nhất. Lớp sơn phủ này không ảnh hưởng gì tới chức năng của các bộ phận bị che. Chúng được sản xuất bởi công ty Largan Precision và có thể nhiều hãng smartphone sẽ ứng dụng nó trong vòng vài năm tới.

Trong tương lai, tai thỏ trên điện thoại sẽ biến mất

Bên cạnh việc “làm giả” thì nhiều hãng cũng đang tìm cách để loại bỏ hoàn toàn tai thỏ, giấu camera trước bằng cơ chế thò thụt như OPPO Find X hay Vivo NEX S. Tuy nhiên, không có nhiều khả năng Apple sẽ thiết kế ra một chiếc iPhone như vậy vì nó chứa đựng nhiều khuyết điểm và rủi ro.

Một số hãng đã tìm cách thu nhỏ tối đa tai thỏ để tăng diện tích màn hình cũng như tính thẩm mỹ

Vừa qua, bộ 3 iPhone XS/ XS Max/ XR đã làm mưa làm gió trên thị trường ngay sau khi được trình làng nhờ ngoại hình bắt mắt. Liệu nếu Apple sản xuất được dòng điện thoại không có tai thỏ, khách hàng có tiếp tục đổ xô đi săn lùng mẫu điện thoại này?