Tương tự như những phiên bản màu đã ra mắt trước đó, Realme 3 có thiết kế màu sắc bắt mắt với hiệu ứng gradient, màu xanh phá cách và đen mạnh mẽ. Riêng phiên bản mới có hiệu ứng vân kim cương, phủ sơn nhám giúp không bám vân tay. Cách làm này giúp Realme 3 màu hồng kim cương trông có phần cứng cáp hơn và giúp chống vân tay, bám bẩn tốt hơn hẳn so với 2 phiên bản trước.

Về cấu hình của máy vẫn như cũ với vi xử lý Helio P60, 3GB RAM và bộ nhớ trong 32GB. Realme 3 Hồng Kim Cương chạy hệ điều hành ColorOS 6 với nhiều tính năng mới nhất của Android 9 nói chung và do hãng phát triển nói riêng.

Pin của Realme 3 có dung lượng 4,230 mAh kết hợp cùng tính năng quản lý điện năng thông minh và tiết kiệm nhờ AI đảm bảo thời lượng sử dụng cho cả ngày dài.

Ngay cả các chi tiết nhỏ như lỗ cắm sạc và jack tai nghe 3,5mm cũng bao gồm 2 tông màu xanh và hồng.

Realme 3 với thiết kế cụm camera kép độc đáo

Camera là điểm tự hào của Realme 3 với cụm camera kép sau: 13MP + 2MP, khẩu độ lớn f/1.8 với 5 lớp thấu kính cho khả năng giảm nhiễu trong điều kiện thiếu sáng. Máy cũng có tính năng chụp đêm Nightscape dựa trên các thuật toán AI tăng cường, khả năng ghép nhiều khung hình và khử nhiễu.