Theo đó, đầu năm tới rất có thể Samsung sẽ ra mắt 3 phiên bản của Galaxy S10 là Galaxy S10, S10+ và S10 Lite. Dù chưa trình làng nhưng đã có rất nhiều tin đồn về thiết bị này.

Tóm tắt thông số ba mẫu Galaxy S10

Màn hình tràn viền 100%

Theo thông tin rò rỉ và nhiều bằng chứng gần đây, màn hình của Galaxy S10 có thể sẽ tràn viền hoàn toàn, tức là tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 100%.

Trước đó, Samsung cũng giới thiệu smartphone Galaxy A8S không hề có viền và chỉ có một “nốt ruồi” camera trên màn hình. Trước đó không lâu, Samsung cũng bất ngờ trình làng tới 4 công nghệ giúp họ có thể tạo ra smartphone có màn hình gần đạt tỷ lệ 100% so với thân máy. Bởi vậy, nhiều người tin rằng Galaxy S10 sẽ thực sự có màn hình vô cực hoàn hảo.

3 thiết bị sẽ có 3 kích thước màn hình khác nhau và chất lượng hiển thị đều thuộc hàng tốt nhất, mang tới trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Phiên bản Lite (giá rẻ nhất) sẽ có màn hình 5.8 inch ở dạng phẳng truyền thống. Hiện chưa rõ màn hình này sẽ có độ phân giải FHD+ hay QHD+ nhưng nhiều khả năng sẽ là FHD+ để giảm chi phí. Tỷ lệ màn hình có khả năng vẫn là 18.5:9 và công nghệ màn hình vẫn là Super AMOLED.

Cảm biến vân tay

Cả 3 thiết bị Galaxy S10 Lite, S10 và S10+ đều sẽ có cảm biến vân tay nhưng vị trí đặt sẽ khác nhau. Galaxy S10 Lite màn hình 5.8 inch sẽ có cảm biến vân tay tiêu chuẩn, đặt ở sườn máy, phía trên nút nguồn. Trong khi đó, S10 6.1 inch và S10+ 6.44 inch sẽ có cảm biến vân tay bên dưới màn hình.

Khả năng chống nước

Galaxy S10 sẽ có khả năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP68.

 

Phần cứng

Rất có khả năng cả 3 thiết bị đều dùng hai loại chip xử lý khác nhau: phiên bản dành cho thị trường Mỹ sẽ dùng chip Snapdragon của Qualcomm, phiên bản dùng chip Exynos của Samsung có thể được bán ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Về bộ nhớ RAM, Galaxy S10/S10+ sẽ có 6 hoặc 8 GB RAM trong khi S10 Lite sẽ có 4 hoặc 6 GB RAM. Dung lượng lưu trữ sẽ bắt đầu từ 64 GB cho tất cả các phiên bản cùng các tùy chọn 128 và 256 GB và nhiều khả năng bản 512 GB sẽ chỉ có trên Galaxy S10 và S10+. Các mẫu Galaxy S10 cũng sẽ hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Camera

Galaxy S10 Lite có 1 camera sau trong khi S10 và S10+ sẽ có hai và ba camera sau tương ứng. Rất có thể camera kép của Galaxy S10 sẽ có một cảm biến thông thường và một cảm biến chụp xa giống như Note9 và S9+.

Đặc biệt, cụm 3 camera sau cũng được đưa vào S10+ để đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp ảnh của mọi người, cảm biến góc rộng cho ảnh phong cảnh thiên nhiên, cảm biến thường cho những bức ảnh... bình thường và cảm biến chụp xa giúp bạn tới gần với đối tượng và nâng cao chất lượng ảnh xóa phông.