Robot trồng rau thay con người

Lê Nam
Một nhóm nghiên cứu ở California (Mỹ) đã nghiên cứu ra dự án Farmbot Genesis cho phép con người ra lệnh cho robot trồng rau thay mình.

Farmbot Genesis có thể gieo hạt, tưới chính xác lượng nước rau cần, thậm chí còn có thể phát hiện ra cỏ dại và nhổ bỏ.

Robot trồng rau thay người

Robot Farmbot Genesis trồng được tất cả các loại rau. Robot được điều khiển qua một ứng dụng, người dùng tự quyết định trồng loại cây gì và quản lý lịch hoạt động của robot. Ưu điểm của Farmbot Genesis là chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Đây là một dự án mã nguồn mở với những thiết kế có sẵn, ai cũng có thể tải về để sử dụng.

Theo P.N/ Người tiêu dùng

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Robot trồng rau thay con người tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.