Rời chốn đô thị xô bồ, “Tám Chữ Có” sẽ đưa bạn đến vùng thảo nguyên “nơi tâm vắng lặng”

Lan Anh 09:51 01/10/2019

MV đầu tay trong sự nghiệp ca hát của Lê Cát Trọng Lý “Tám chữ có” sẽ là một bản nhạc phù hợp cho những người đã chán chốn đô thị phồn hoa và muốn tìm về với trốn bình yên cho tâm hồn.

Dù đã có 13 năm sự nghiệp ca hát cùng vô số sản phẩm âm nhạc gây được tiếng vang, vậy nhưng Lê Cát Trọng Lý chưa hề cho ra mắt một MV ca nhạc nào từ trước đến nay. Bởi vậy MV “Tám Chữ Có” dường như là một cột mốc quan trọng đánh dấu trong sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ đầy tài năng này.

Với “Tám Chữ Có”, Lê Cát Trọng Lý đưa khán giả đến với đất nước Kenya xa xôi tại Châu Phi. Khung cảnh bao la hùng vĩ với những đồng cỏ xavan trải dài vô tận, những đàn linh dương đang trên hành trình di cư hay những chú ngựa vằn đang nhởn nhơ gặm cỏ hòa với giọng ca nhẹ nhàng, bay bổng của Lê Cát Trọng Lý tạo một cảm giác vô cùng bình yên, thư thái.

Rời chốn đô thị xô bồ, “Tám Chữ Có” sẽ đưa bạn đến vùng thảo nguyên “nơi tâm vắng lặng” 1

Đặc biệt trong sản phẩm này, Lê Cát Trọng Lý đã có một sự kết hợp vô cùng đặc biệt với dàn đồng ca Kenyan Boys Choir. Đây là một nhóm gồm nhiều thành viên với độ tuổi và xuất thân khác nhau đến từ đất nước Kenya. Rất nhiều người trong số họ xuất thân từ những khu ổ chuột của đất nước này và thậm chí đến hiện nay vẫn đang sinh sống tại đó. Tuy nhiên điểm chung của họ là màu da và có niềm đam mê vô tận với âm nhạc.

Rời chốn đô thị xô bồ, “Tám Chữ Có” sẽ đưa bạn đến vùng thảo nguyên “nơi tâm vắng lặng” 2

Toàn bộ phân đoạn tiếng Anh trong MV “Tám Chữ Có” được thể hiện bởi Kenyan Boys Choir theo một cách vô cùng khác lạ với những màn hòa âm mang âm hưởng nhạc thổ dân Châu Phi hào sảng, tự do, phóng khoáng nhưng cũng vô cùng lắng đọng, đi sâu vào lòng người.

Rời chốn đô thị xô bồ, “Tám Chữ Có” sẽ đưa bạn đến vùng thảo nguyên “nơi tâm vắng lặng” 3

Vẫn theo phong cách âm nhạc dung dị, mộc mạc nhưng đầy sâu lắng từ trước đến nay của Lê Cát Trọng Lý, “Tám Chữ Có” đem đến một cảm giác thư thái và chiêm nghiệm đầy sâu lắng về cuộc đời khiến người ta chỉ muốn rời xa chốn thành thị khói bụi xô bồ để tìm về với vùng bình yên “nơi tâm vắng lặng”.

 

Tin đọc nhiều