Rộn ràng Ngày hội "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" nơi đất Tổ

Bảo Bối
Ngày 31/12/2022, Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở, với sự tham gia của 2.000 bạn đội viên, thiếu niên và hơn 200 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Mở đầu các hoạt động của Ngày hội, 2.000 đội viên, thiếu niên tỉnh Phú Thọ đã tham gia hoạt động đi bộ đồng hành cùng biệt đội Lof Malto, qua đó đóng góp 60 triệu đồng (mỗi thiếu nhi tham gia đi bộ, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Malto hỗ trợ đóng góp 30 ngàn đồng) vào Quỹ trao tặng quà Tết cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Xuân sẻ chia - Tết yêu thương".

Rộn ràng Ngày hội

Từ số tiền trên, Ban Tổ chức trao tặng 200 phần quà Tết cho các em thiếu nhi và các thầy, cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof", chương trình "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho khối học sinh Trung học Cơ sở được triển khai tới các đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022 với 5 nhóm nội dung giáo dục cụ thể: Sống biết ơn và trách nhiệm; sống khát vọng và hành động; sống yêu thương và chia sẻ; sống bản lĩnh và kỷ luật; sống khỏe mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội

Một trong những điểm nổi bật của chương trình là sự ra đời của ứng dụng "Hướng nghiệp - Lead With Lof" - ứng dụng dành riêng cho học sinh các trường trung học; giúp các bạn thiếu nhi tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, nhận thức được giá trị tinh thần và giá trị hành động của lòng biết ơn.

Các lõi giá trị tinh thần và hành động trên được thể hiện qua 5 nội dung cụ thể như sau:

Sống biết ơn và trách nhiệm - Commitment with Lof

Sống khát vọng và hành động - Passion with Lof

Sống yêu thương và chia sẻ - Care with Lof

Sống bản lĩnh và kỷ luật - The rules with Lof

Sống khỏe mạnh và an toàn - Healthy life with Lof

Ứng dụng "Hướng nghiệp - Lead With Lof"  bao gồm các bài trắc nghiệm giúp thiếu nhi tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường. Tư vấn, định hướng cho các bạn về các loại ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội và các bước thực hành hướng nghiệp... Điều đặc biệt của ứng dụng là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các bạn tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn.

Rộn ràng Ngày hội
Rộn ràng Ngày hội BTC đã trao 200 phần quà Tết cho các thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm; tạo môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng thiếu nhi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Rộn ràng Ngày hội "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" nơi đất Tổ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.