Những mẫu flagship mới nhất của Samsung ra mắt trong  năm nay, S8 và S8 plus, có kích thước màn hình khá lớn lần lượt là 5,8-inch và 6,2-inch. Dòng sản phẩm này được thiết kế với màn hình sát cạnh – tối đa tỉ lệ màn hình so với thân máy.

S8 “mini” sẽ là chiếc điện thoại được ưa chuộng nhất năm nay ? 1
Hình ảnh chiếc Galaxy S8 và S8+ của Samsung

Thế nhưng, việc chiếc S8+ có kích thước quá lớn như vậy là thực sự cần thiết? Liệu rằng, kích thước có đi kèm với chất lượng và phong cách? Thậm chí nhiều người sử dụng còn cảm thấy khá phiền toái với điều này.

Bởi vậy S8 “mini” có thể sẽ trở thành chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng hơn so với bản gốc dù cho có cấu hình máy yếu hơn.

Trên trang IT Home cũng cho biết, S8 mini thực tế có kích thước 5,3-inch nhưng nhờ kiểu dáng màn hình sát cạnh, mỏng nhẹ nên nó trông giống với một chiếc điện thoại thông minh chỉ 4,7-inch. Bởi vậy, mẫu mini này tỏ ra vô cùng tiện lợi cho người sử dụng khi mang theo bên mình.

S8 “mini” sẽ là chiếc điện thoại được ưa chuộng nhất năm nay ? 2
So với S8 và S8+, S8 "mini" gọn nhẹ, tiện lợi hơn

S8 “mini” có camera 12 mega-pixel và ứng dụng công nghệ nhận diện mống mắt hỗ trợ bảo mật tương tự như chiếc S8 thông thường. Rõ ràng, S8 “mini” vừa tiện lợi, nhỏ gọn lại có đầy đủ tính năng của một chiếc S8 thì không cớ gì chiếc điện thoại này lại không thể làm hài lòng những người thậm chí khó tính nhất trong làng công nghệ.

Sản phẩm “mini” này có bộ vi xử lí Snapdragon 821, RAM 4GB, dung lượng 32GB và có phần khiêm tốn so với Snapdragon 835, bộ nhớ trong 64 GB của S8. Nhưng nhờ tương thích với Google Pixel nên dung lượng máy của S8 mini có thể mở rộng nhờ định dạng thẻ nhớ microSD.

Quan trọng hơn hết là giá thành khá rẻ của S8 “mini” so với mức 689£ của S8 và 779£ của S8+.

Trước đó, hãng cũng cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mini của các dòng flagship smartphone, nhưng chúng khá đơn giản, kém nổi bật và không nhiều tính năng đặc biệt cần thiết với người sử dụng. Và có lẽ điểm yếu này sẽ được khắc phục trong chiếc S8 mini năm nay.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent