Ngoài những thông tin rò rỉ trước đó, Samsung Galaxy Note 9 đã lên kệ với hàng loạt thay đổi ưu việt về thiết kế, cấu hình, bút S-Pen, camera,...

Hiệu suất thuộc hàng “quái vật” trong thị trường smartphone

Galaxy Note 9 được trang bị chip Snapdragon 845, RAM 6GB và bộ nhớ 128GB. Ngoài ra, Note 9 còn có phiên bản 512 GB và hỗ trợ thêm thẻ nhớ 512GB để tối ưu khả năng lưu trữ. Đặc biệt, viên pin cực “khủng” lên tới 4000mAh cũng lớn nhất trong lịch sử smartphone giúp người dùng sử dụng liên tục trong nhiều giờ liền.

Thiết kế khác biệt lớn nhờ một thay đổi nhỏ

Mặc dù thừa hưởng trọn vẹn tinh hoa của thiết kế Note 8 nhưng Note 9 lại mang tới cảm giác dễ chịu hơn hẳn khi cầm trên tay. Thiết kế bằng phẳng, không cấn tay nhờ các góc cạnh được cắt vát tinh tế. Trọng lượng 201gram cũng giúp người dùng chắc tay hơn khi cầm.

Màn hình của Note 9 có kích cỡ 6,4 ich và đây là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất trong lịch sử của Samsung. Công nghệ AMOLED với độ phân giải quad-HD mang tới chất lượng hình ảnh và màu sắc chân thực nhất.

Cảm biến vân tay được đưa xuống phía dưới cụm camera kép ở mặt sau, giải quyết được yếu điểm chí mạng trên Note 8. Nhờ vậy, người dùng sẽ không còn bị vô tình chạm tay vào ống kính mỗi khi cần dùng tới cảm biến này.

Cuối cùng, Note 9 đã táo bạo sử dụng màu Tím Lavender và Xanh đại dương thay vì tông đen hay bạc quen thuộc. Nhờ vậy, phiên bản này nhận được nhiều điểm cộng về thiết kế bên ngoài.

S-Pen hoá thần, sở hữu nhiều chức năng mới

Note 9 được “lên đời” thì không có lý gì mà phụ kiện S-Pen lại giữ nguyên tính năng cũ. Theo đó, bút cảm ứng được tích hợp thêm bluetooth nên có thể kích hoạt camera bằng cách nhấn đúp vào nút thên thân S-Pen. Ngoài ra, nó còn có nhiều khả năng khác như chuyển slide khi thuyết trình, chơi nhạc điện tử,...

AI Camera ấn tượng

AI camera trên Galaxy Note 9 được nâng cấp quá tốt với máy học và cơ sở dữ liệu cực “khủng”. Siêu phẩm có thể nhận ra 20 bối cảnh khác nhau và thay đổi thông số về màu sắc, ánh sáng tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, tính năng tối ưu hoá cảnh sẽ được bật theo mặc định nhưng cũng có thể vô hiệu hoá nếu thích ảnh tự nhiên hơn. AI được mở rộng để phát hiện lỗi trong ảnh, giúp người dùng sửa kịp thời. Chế độ chụp ảnh ban đêm cùng khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt nên Note 9 có thể chụp được ở mọi môi trường.