Một vài lời đồn đoán cho rằng thế hệ tiếp theo dòng Galaxy S của Samsung sẽ được trang bị tới 6 camera sau, trong đó camera chính có độ phân giải lên tới 108 MP.

Theo chuyên trang công nghệ The Verge, Mẫy Galaxy S11 sắp ra mắt sẽ được cải tiến mạnh mẽ về camera nhờ dòng chip mới Exynos 990. Được biết, đây là mẫu chip mới nhất của Samsung được sản xuất trên tiến trình 7 nm. Bên cạnh đó hãng còn ra mắt modem 5G Exynos 5123.

Samsung Galaxy S11 có thể sở hữu tới 6 camera  1

Mẫu chip mới của Samsung còn tương thích với màn hình có tần số quét 120 Hz. Trang Tomsguide cho rằng, nhiều khả năng Galaxy S11 và Note 11 sẽ được trang bị hai con chip mới này. Nếu điều này trở thành sự thật thì Galaxy S mới sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về camera cũng như màn hình.

Trong cuộc họp báo ngắn đầu năm nay, ông Yang Byung-duk tiết lộ Samsung đang nghiên cứu công nghệ để che đi camera trên màn hình. Mục đích để tạo ra một dòng smartphone tràn viền hoàn hảo không còn một rãnh khuyết nào.

Thế nhưng trên dòng tweet của @IceUniverse- tài khoản chuyên tiết lộ những tin tức nội bộ từ Samsung dự đoán camera dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên cả Galaxy Fold 2 cũng như Galaxy S11.

Samsung Galaxy S11 có thể sở hữu tới 6 camera  2

Để ý, dòng Galaxy Note 11 lại hoàn toàn không được đề cập tới. Nhiều khả năng, @IceUniverse đang ngầm khẳng định dòng Note tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ camera mới siêu việt này.

Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất đang nghiên cứu công nghệ camera hiện đại dưới màn hình. Theo nhiều nguồn tin, hiện 2 nhà sản xuất Trung Quốc là Oppo và Xiaomi cũng đang tập trung phát triển công nghệ tương tự.