Theo báo cáo của The Korea News, Samsung đã phủ nhận kế hoạch kết hợp bộ cảm biến dấu vân tay tích hợp trong màn hình Galaxy S9.
Mặc dù họ đánh giá Galaxy S8 cho màn hình và hiệu suất tuyệt vời, Samsung tiết lộ rằng vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ vị trí trên điện thoại không thuận tiện cho việc đặt bộ cảm biến dấu vân tay..

Những tin đồn trước đây cho thấy Galaxy S8 có thể bao gồm một bộ cảm biến dấu vân tay như một phần của màn hình, không phải trên, mà được đặt ở các lớp bên dưới màn hinhg.

Theo tờ The Investor, Samsung đã suy nghĩ về việc đưa cảm biến trong màn hình vào điện thoại của mình trong vài năm qua, nhưng dường như vẫn gặp khó khăn về kỹ thuật. Điều đó đang được nói, một số báo cáo tuyên bố rằng Samsung có thể cố gắng đưa tính năng này vào điện thoại kế tiếp của Galaxy S9.

Apple, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Samsung, đã từ bỏ việc quét vân tay hoàn toàn trong iPhone X. iPhone sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến và mật mã để bảo mật. Với Apple họ đã cược vào Face ID và Samsung có khả năng gắn bó với dấu vân tay, vì vậy nhiều người cho rằng hai nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới có thể xảy cuộc chiến tiên phông trong việc ứng dụng công nghệ mới.

N.Duy