Samsung đang có ý định phát triển loại kính áp tròng có thể quay phim, chụp ảnh và được liên kết với điện thoại di động. Nếu Samsung đăng ký thành công bằng sáng chế cho công nghệ này ở Mỹ, tương lai chúng ta có thể quay phim, chụp ảnh chỉ bằng một cái chớp mặt là điều hoàn toàn có thể.

Samsung phát triển loại kính áp tròng có thể quay phim, chụp ảnh chỉ bằng một cái chớp mắt 1

Loại kính áp tròng đặc biệt này có gắn những chíp cảm biến chuyển động nhằm giúp người đeo điều khiển các thiết bị đã được liên kết chỉ bằng chuyển động mắt, chớp mắt hoặc thay đổi hướng nhìn ra xa. Bên cạnh đó, chiếc kính này cũng có thể hiển thị hình ảnh và video trực tiếp cho người sử dụng.

Loại kính áp tròng đặc biệt này được kỳ vọng sẽ thay thế cho chiếc kinh thông minh Google Glass được ra mắt vào năm 2015 nhưng sau đó đã bị “khai tử” do chất lượng hình ảnh kém và thiết kế không hợp thời trang.

Samsung phát triển loại kính áp tròng có thể quay phim, chụp ảnh chỉ bằng một cái chớp mắt 2

Loại kính Google Glass được ra mắt vào năm 2015 nhưng sau đó đã bị ngừng sản xuất.

Trước đó năm 2014, Samsung cũng đã từng cho phát triển một dòng sản phẩm tương tự với Google Glass với tên gọi GearBlink, tuy nhiên sản phẩm này không được bán ra thị trường.

Theo số liệu từ Mordor Intelligence, thị trường kính thực tế tăng cường (AR) có thể sẽ đạt giá trị khoảng 70 tỷ USD vào năm 2023, bởi vậy những “ông trùm” trong làng công nghệ thế giới đang tích cực đầu tư và tham gia vào các dự án AR. Trong đó có thể kể đến những cái tên như Facebook với chiếc kính thực tế ảo Oculus Go hay Microsoft với chiếc kính HoloLens. Apple và Google cũng đều sở hữu những nền tảng riêng của mình trong lĩnh vực này.

Samsung phát triển loại kính áp tròng có thể quay phim, chụp ảnh chỉ bằng một cái chớp mắt 3

Chiếc kính Oculus Go được Facebook cho ra mắt vào tháng 5/2018.

Samsung phát triển loại kính áp tròng có thể quay phim, chụp ảnh chỉ bằng một cái chớp mắt 4

Chiếc Hololens 2 của Microsoft.

Bởi vậy, có thể thấy tương lai con người có thể quay phim chụp ảnh mà không cần những thiết bị cồng kềnh, chỉ cần chớp mắt một cái như trong những bộ phim viễn tưởng là điều không hề xa vời.