Ngày 2.9, ông Koh Dong-jin - chủ tịch của Samsung Mobile cho biết Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu và thay thế pin cho những sản phẩm đã được bán ra trên thị trường.

Theo đó, Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng bán sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của hãng Galaxy Note 7 ra thị trường để khắc phục lỗi pin. Đồng thời, ông Koh Dong-Jin cũng xác nhận các trường hợp báo cáo về hiện tượng sản phẩm Galaxy Note 7 phát nổ mà hãng nhận được từ hôm 19/8 là do lỗi pin. Trong thời gian tới Samsung sẽ thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu và thay thế pin cho những sản phẩm đã được bán ra trên thị trường.

Samsung cho biết phát hiện 35 trường hợp máy bị lỗi cho đến hiện tại. Lỗi này ảnh hưởng đến khoảng 24 máy cho mỗi 1 triệu chiếc bán ra, tương đương tỷ lệ 1/42.000 máy, theo hãng di động Hàn Quốc. Quá trình khắc phục lỗi pin sẽ mất 2 tuần. Việc thay thế pin lỗi cho các sản phẩm Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu từ ngày 19/9.

Samsung Việt Nam chính thức tạm dừng kinh doanh

Siêu phẩm Galaxy Note 7 trở thành... thảm họa.

Tại Việt Nam, sáng 3.9, hãng này cũng chính thức thông cáo báo chí với nội dung tạm dừng bán các sản phẩm Galaxy Note7 tại toàn quốc.

Ghi nhận đến ngày 1.9, có 35 trường hợp phản ánh từ người tiêu dùng trên toàn cầu về vấn đề này. Samsung khẳng định đang thực hiện một quy trình điều tra nghiêm ngặt với các nhà cung cấp để xác định nguồn hàng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vì sự an toàn của khách hàng, Samsung đã quyết định tạm dừng bán các sản phẩm Galaxy Note7.

Samsung Việt Nam chính thức tạm dừng kinh doanh

Samsung Vina chính thức tạm dừng kinh doanh Note 7. Ảnh minh họa

Đối với những khách hàng đã mua Galaxy Note7 tại Việt Nam, Samsung cho biết sẵn sàng đổi sản phẩm mới cho khách hàng trong thời gian sắp tới.

Để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể, Samsung khuyến nghị khách hàng đã mua Galaxy Note7 mang máy trực tiếp đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng Samsung gần nhất hoặc có thể liên hệ đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại 1800 588 889.

PV (Tổng hợp)