Phú Thọ

Trong công văn mới nhất của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, cấp học mầm non sẽ bắt đầu nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới nhất.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Riêng đối với lớp 9 và lớp 12, các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định: Thực hiện khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn....

Học sinh Phú Thọ sẽ nghỉ hè sớm, từ 11/5. Ảnh: Báo Phú Thọ.
Học sinh Phú Thọ sẽ nghỉ hè sớm, từ 11/5. Ảnh: Báo Phú Thọ.

Nghệ An

Tại Nghệ An, ngay sau khi có một trường hợp bệnh nhân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, tỉnh đã quyết định cho toàn bộ học sinh thị xã này nghỉ học vào hôm nay 7/5 để chờ kết quả xét nghiệm của những trường hợp thuộc diện F1. Học sinh sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng chỉ đạo, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường khẩn trương làm vệ sinh, phun độc khử trùng, đảm bảo an toàn tại các trường học. Đồng thời, tiếp tục yêu cầu giáo viên bằng các hình thức khác nhau, tổ chức ôn tập cho học sinh, cố gắng không để gián đoạn việc học và chuẩn bị cho thi học kỳ 2.

Trên toàn tỉnh, do dịch bệnh COVID-19 có chuyển biến bất thường nên ngay trong chiều tối 6/5, Sở đã chỉ đạo các nhà trường ở tất cả các cấp học phải hoàn thành kiểm tra định kỳ chậm nhất vào ngày 9/5 và sau đó nếu dịch bệnh bùng phát, các trường có thể chủ động cho học sinh chuyển sang học online.

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ học từ 7/2. (Ảnh: Internet)
Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ học từ 7/2. (Ảnh: Internet)

Hiện, đến thời điểm này, một số trường cũng đã chủ động và hoàn thành kiểm tra học kỳ cuối cấp. Một số trường dự kiến thi vào đầu tuần sau cũng đã đổi lịch học và có thể thi vào 2 ngày cuối tuần để đảm bảo chương trình và vẫn giữ được an toàn cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.