Đáp ứng nhu cầu của người dùng, Instagram đã cho ra mắt ứng dụng Instagram Lite nhẹ hơn, tiết kiệm dung lượng trên điện thoại hơn và tải xuống nhanh chóng hơn. Điều khiến người dùng bất ngờ là ứng dụng này ra mắt hoàn toàn đột ngột, không hề có thông báo nào trước đó từ phía công ty.

Ứng dụng Instagram Lite chỉ có 573 kilobyte, chiếm 1/55 kích thước 32 megabyte của ứng dụng chính. Bên cạnh đó, Instagram Lite còn cho phép lọc và đăng ảnh lên trang feed hoặc stories, xem stories, xem trang tìm kiếm. Tất nhiên, nó sẽ khuyết đi các tuỳ chọn như chia sẻ video hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn bè.

Điện thoại thông minh hiện nay giống như một “chiếc kho ảo” của người dùng. Chúng lưu trữ rất nhiều ứng dụng phục vụ cho công việc, cuộc sống hàng ngày cũng như giải trí. Bởi vậy, Instagram Lite sẽ góp phần giải quyết vấn đề điện thoại có dung lượng lưu trữ ít, kết nối mạng chậm và người dùng sẽ không phải xoá ảnh hay các ứng dụng khác khi cài đặt ứng dụng tiết kiệm này.

Sáng nay (28/6), Instagram Lite bất ngờ xuất hiện trên Google Play 1

Instagram Lite đã có mặt trên Google Play

Theo ICTNEWS, người phát ngôn của Instagram đã xác nhận rằng Instagram Lite bắt đầu thử nghiệm ở Mexico trong tuần này: “Chúng tôi đang thử nghiệm một phiên bản mới của Instagram cho Android, chiếm ít dung lượng hơn trên thiết bị của bạn, sử dụng ít dữ liệu hơn và chạy nhanh hơn”. Cuối năm nay, ứng dụng sẽ mở rộng sang nhiều quốc gia hơn và bổ sung thêm các tính năng gửi tin nhắn và đăng video.

“Lite” đang là xu hướng được nhiều ứng dụng sử dụng để phục vụ cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn. Với công cụ tăng trưởng mới này, Instagram sẽ được chấp nhận nhanh hơn ở các thị trường mới nổi.

Huệ Anh