Cụ thể, tại Hà Nội, tuần qua số ca mắc COVID-19 ở học sinh, giáo viên giảm mạnh, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông báo tới các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trên địa bàn thành phố từ ngày 21/3. Các trường tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát, xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

 Nhiều địa phương cho học sinh đi học từ 21/3.Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, các nhà trường kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, trong đó đặc biệt quan tâm đến học sinh khối lớp 9, lớp 12 và báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã xem xét, phê duyệt theo quy định.

Bà Trần Thị Hương, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ theo chỉ đạo mới, việc cho học sinh đi học trực tiếp hay trực tuyến sẽ không theo cấp độ dịch mà theo tình hình thực tế từng quận, huyện. Các trường chủ động, linh hoạt tình hình hàng ngày để triển khai thực hiện.

Ngoài ra, đại diện các phòng GD&ĐT cũng cho biết, sẽ mở cửa trường THCS- THPT từ ngày mai để đón học sinh đi học trở lại.

Sáng nay, trường học Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp-Ảnh minh họa
Sáng nay, trường học Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp - Ảnh minh họa

Tuyên Quang cũng cho học sinh các lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục học trực tiếp, trực tuyến linh hoạt theo phương án của sở GD&ĐT từ ngày mai. Trẻ em cấp mầm non tiếp tục nghỉ học. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tuyến.

 Cách đây 1 tuần, địa phương này cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 tạm nghỉ học trực tiếp tại trường. Học sinh vùng đỏ nghỉ học.

Sở GD&ĐT Tại Bắc Ninh cầu các trường lên phương án dạy học trực tiếp từ ngày 21/3 với cấp tiểu học, THCS, THPT, TT GDTX. Tuy nhiên, các nhà trường chỉ tổ chức dạy học một ca vào buổi sáng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trong đó ưu tiên lớp 1, lớp 2 và lớp 5. Riêng đối với bậc mầm non, các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức bán trú nếu đảm bảo được điều kiện phòng dịch và được sự đồng ý của phụ huynh.

Ở cấp THCS, Sở GD&ĐT yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm vào buổi chiều với các lớp 6, 7, 8. Các trường xây dựng kế hoạch bổ trợ, ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 9 vào các buổi chiều, bắt đầu thực hiện từ ngày 23/3.

Tại Hà Giang, Sở GD&ĐT cũng đã có thông báo học sinh các cấp đi học trực tiếp từ ngày 21/3. Riêng trẻ mầm non ở các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Trước đó, do tình hình dịch phức tạp, địa phương này cho đóng cửa nhiều trường học từ ngày 11/3.

                                                                                                                                                           (tổng hợp)

.