Chiến thắng đầy thuyết phục của Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) tại Chung kết Đường lên đỉnh Olymia chính là tin tức hot nhất ngày hôm nay. Nam sinh có màn thể hiện không thể thuyết phục hơn, liên tục đứng đầu các vòng thi và giành được 315 điểm chung cuộc, bỏ xa các đối thủ còn lại.
 
Chiến thắng của Hoàng Khánh có ý nghĩa không chỉ với cá nhân nam sinh mà còn với ngôi trường THPT Bạch Đằng nơi bạn ấy theo học vì vào đúng dịp kỷ niệm 60 thành lập trường. Hoàng Khánh là Nhà vô địch thứ 3 của Quảng Ninh giành Vòng nguyệt quế Năm của Olympia, giúp tỉnh trở thành địa phương có nhiều Nhà vô địch nhất. 
 
Cùng điểm danh 3 Quán quân Olympia đến từ Quảng Ninh nhé!
 
Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai) – Vô địch Olympia năm thứ 12
 
Thí sinh đầu tiên mang Vòng Nguyệt quế danh giá về cho tỉnh Quảng Ninh là Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai). Tại Olympia, Thái Hoàng cho thấy khả năng Vượt chướng ngại vật siêu đỉnh. Cả 3 lần thi Tuần, Tháng, Quý, anh đều tìm ra từ khoá sau vài gợi ý ít ỏi. 
 
Tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Đặng Thái Hoàng lên ngôi vô địch và giành học bổng toàn phần tại Úc. Giống nhiều Quán quân khác, anh lên đường du học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư dân dụng. Hiện anh đang công tác tại một công ty xây dựng ở Melbourne, Úc.

Ba ngôi trường từ Bắc tới Nam

 
Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) – Vô địch Olympia năm thứ 18
 
Sáu năm sau chiến thắng của đàn anh Thái Hoàng, Nguyễn Hoàng Cường tiếp tục mang vinh quang về THPT Hòn Gai đồng thời là thí sinh thứ 2 của Quảng Ninh giành Vòng Nguyệt quế. Hoàng Cường cũng có sở trưởng nổi bật tại Olympia nhưng ở phần Khởi động. 
 
Nam sinh phá kỷ lục Olympia khi trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động cùng 2 kỷ lục điểm số khác là điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất Olympia năm 18, tính đến hết trận 52. Cũng như đàn anh, Hoàng Cường chọn Úc là điểm đến cho hành trình du học của mình.
 
Trước khi ghi dấu ấn tại Olympia, Nguyễn Hoàng Cường có thành tích học tập đáng nể, giành nhiều giải thưởng, huy chương vàng trong các kỳ thi tiếng Pháp, Olympic, và Rung Chuông Vàng.

Ba ngôi trường từ Bắc tới Nam

 
Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng) – Vô địch Olympia năm thứ 21
 
Nhà vô địch Nguyễn Hoàng Khánh tô điểm thêm thành tích của tỉnh nhà tại đấu trường Olympia bằng chiến thắng vô cùng thuyết phục. Sự xuất hiện của Hoàng Khánh tại Chung kết năm nay rất đặc biệt bởi là bạn ấy là thí sinh duy nhất không tới từ trường chuyên đồng thời là người đầu tiên mang cầu truyền hình về THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh).
 
Hoàng Khánh là thí sinh tạo nên kỷ lục mới cho phần thi Khởi động của Olympia khi trả lời hết 17 câu hỏi trong 60 giây, giành được 110 điểm. Nam sinh Quảng Ninh hiện cũng rất xuất sắc ở phần thi Vượt chướng ngại vật khi không ít lần tìm ra từ khoá sau câu hỏi đầu tiên. 

Sau Chung kết Olympia năm thứ 21, đây là tỉnh có nhiều Quán quân Olympia nhất  - Ảnh 1