Mái tóc bồng bềnh, chắc khoẻ tạo nên sức hút và sự tự tin cho mọi cô gái. Bởi vậy việc chăm sóc tóc được họ đặc biệt chú trọng. Thế giới của những người yêu tóc dường như chia thành 2 thái cực: sấy tóc ngay sau khi gội đầu và luôn để tóc khô tự nhiên.

Sau khi gội đầu, bạn nên để tóc khô tự nhiên hay sấy tóc? - Ảnh 3

Bên nào cũng có lý lẽ riêng cho cách chăm sóc tóc của mình. Nhưng bạn biết đấy, cái đẹp là do mắt người nhìn nên vấn đề sấy hay để khô tự nhiên dường như không có chuyện đúng hay sai, chỉ có phù hợp và đúng cách mà thôi.

Việc bạn sấy hay để khô tóc tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó chất tóc, kiểu dáng tóc, và cả thời gian của bạn nữa.

Cùng tìm hiểu nhé!

Để tóc khô tự nhiên

Tóc có thể hấp thụ tới 30% trọng lượng của chính nó trong nước. Mỗi lần gội đầu, tóc sẽ phồng lên và trở nên yếu đi bởi điều đó gây áp lực lên các protein mỏng manh đang gồng lên để bảo vệ tóc.

Vì vậy, cách để tóc khô tự nhiên chỉ phù hợp với những người có mái tóc ngắn, tóc tơ mỏng và da đầu khô. Người có mái tóc dày hấp thụ nhiều nước hơn, thời gian làm tóc khô lâu hơn khiến vỏ tóc càng sưng và nứt nẻ, về lâu về dài sẽ làm tóc trở nên hư tổn và dễ gãy.

Sau khi gội đầu, bạn nên để tóc khô tự nhiên hay sấy tóc? - Ảnh 1

Sấy tóc

Nếu bạn là sở hữu mái tóc dày, dài và da đầu dầu hay hỗn hợp, sấy tóc khô là lựa chọn tốt nhất. Khi sấy tóc, bạn cần chú ý một số điều sau: 

– Không sấy tập trung ở 1 chỗ quá lâu. Vì nếu sấy ở 1 chỗ quá lâu, phần tóc ấy phải chịu lượng nhiệt lớn dễ bị xơ và nhanh gãy. Hãy để quạt sấy di chuyển khắp đầu liên tục để luồng khí tự nhiên thổi vào tóc, tóc sẽ khô nhanh hơn.

– Không sấy tóc ngay sau khi gội bởi  lúc này tóc yếu nhất. Hãy dùng khăn có độ thấm tốt để thấm được nhiều nước trên tóc nhất có thể rồi hãy sấy. 

– Không sấy tóc với mức nhiệt cao, hãy bắt đầu ở mức thấp. Nên sử dụng máy sấy có nhiều mức nhiệt.

– Có thể thoa serum lên tóc sau khi thấm nước để khóa ẩm trước khi sấy, nhằm tăng cường bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt.

– Luôn giữ máy sấy khoảng cách tối thiểu 15 cm với da đầu.

– Sử dụng vòi sấy, tóc sẽ ít rối và chẻ ngọn hơn. Ngoài ra, khi hướng luồng khí vào chân tóc, tóc của bạn trông sẽ dày hơn.

– Nếu không vội, hãy lau tóc cẩn thận và để tóc khô trong không khí trong khoảng 10 phút sau đó sấy khô phần còn lại ở chế độ nhiệt thấp.

Sau khi gội đầu, bạn nên để tóc khô tự nhiên hay sấy tóc? - Ảnh 2

Mái tóc là “góc con người”, là đại diện cho vẻ đẹp nữ tính của hội bạn gái nên bạn hãy yêu và chăm sóc mỗi ngày từ những điều nhỏ xinh như này nhé.