Vào cuối tháng 4, nhiều trang công nghệ đã thông tin về việc Instagram đã bắt đầu thử nghiệm tính năng ẩn số lượt like trên các bài đăng. Tại đây, người dùng vẫn có thể nhìn thấy số lượt like trên bài đăng của mình, song với những người dùng khác thì không.

Trong diễn biến mới nhất, Instagram thông báo rằng sẽ mở rộng thử nghiệm tính năng này tại 6 quốc gia khác là: Ireland, Italy, Nhật Bản, Brazil, Australia, và New Zealand. Trước đó, Canada là quốc gia đầu tiên mà một số người dùng thử nghiệm sẽ không còn nhìn thấy số lượt like trên các bài đăng của những người khác nữa.

 “Chúng tôi muốn cộng đồng tập trung hơn vào giá trị của nội dung được chia sẻ chứ không phải số Like cuối bài đăng”, phát ngôn viên của Instagram cho hay.

Việc Instagram ẩn số lượng like đi cũng sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng "câu view" hay "câu like". Chưa rõ Instagram sẽ có kế hoạch gì cho nền tảng của mình trong tương lai nhưng việc loại bỏ này sẽ là một điều mà Instagram nên cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và phim. Nhanh gọn, đơn giản, thú vị, giàu tính nghệ thuật, quản lý thiết lập riêng tư tốt là những ưu điểm khiến Instagram ngày càng thu hút giới trẻ so với Facebook.