Microsoft vừa cho ra mắt một ứng dụng đặc biệt trên hệ điều hành iOS của iPhone có tên Seeing AI. Ứng dụng này có khả năng thuật lại thế giới xung quanh bạn; thậm chí còn nhiều hơn thế. Ban đầu, Seeing AI nhắm đến vệc giúp cho người khiếm thị có khả năng nhận biết được những gì đang xảy ra quanh họ. Tuy nhiên, thực tế, đây còn là một ứng dụng khá thú vị với bất cứ ai muốn thử dù bạn có vấn đề về thị lực hay không.

Seeing AI: Kể chuyện chỉ với một bức ảnh 1

Seeing AI có thể đọc được bất kì văn bản nào dù ngắn hay dài, thậm chí là những tài liệu phức tạp chỉ với một nháy chụp vào đoạn văn bản hoặc các kí hiệu mà bạn muốn nó đọc. Không những thế, mã vạch và thậm chí là nhận dạng gói hàng và cho biết thông tin chi tiết của sản phẩm cũng không thể làm khó Seeing AI.

Chưa phải đã hết, ứng dụng đặc biệt này còn có thể nhận dạng và lưu lại thông tin về đặc điểm nhân dạng, cụ thể là khuôn mặt và cho bạn những đánh giá chung về tuổi tác, tính khí hoặc vị trí của chủ thể đối với bạn. Tính năng nhận diện khuôn mặt thật sự đang là chủ đề quá “hot” được các nhà sản xuất tập trung khai thác trong các thiết bị điện tử thông minh của mình trong đó phải kể tới chiếc iPhone 8 sắp ra mắt trong năm nay.

Seeing AI: Kể chuyện chỉ với một bức ảnh 2

Khả năng nhận diện khuôn mặt và đánh giá sản phẩm

Hơn nữa, Seeing AI còn là một người kể chuyện thông minh tóm gọn lại những cảnh vật nó thấy và thậm chí những sự kiện diễn ra xung quanh bạn. Tuy nhiên, tính năng nay còn đang được kiểm duyệt trước khi đưa vào ứng dụng.

Điều quan trọng nhất đó là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và nhà sản xuất đang tiếp tục đưa thêm một số tính năng mới để hoàn thiện hơn. Seeing AI tương thích với hệ điều hành iOS 10 và các phiên bản phát triển lên. Chưa có thông tin nào liên quan đến sự xuất hiện của ứng dụng này trên Google Play thế nên những fan của Android sẽ phải chờ đợi thêm đây. Hiện tại, Seeing AI chỉ có sẵn trên vùng quốc gia của Anh, Mỹ, Canada, Ấn Độ, New Zealand và Singapore. Mong rằng Microsoft sẽ mở rộng phạm vi này để ứng dụng tiếp cận tới nhiều người.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo Phone Arena