Ngày 2 tháng 4, Google đã chính thức đóng cửa Google+. Đây mạng xã hội ra đời năm 2011 từng được kỳ vọng sẽ soán ngôi của Facebook khi ấy. Trong 8 năm vừa qua, dù không được nhiều người sử dụng nhưng Google+ cũng đã được tích hợp khá sâu vào các dịch vụ của Google, chính vì vậy điều này có lẽ khá khó khăn đối với bản thân Google và tất cả những người đang dùng các dịch vụ của họ.

Hiện phiên bản cho khách hàng doanh nghiệp đã được chuyển đổi và tích hợp và dịch vụ G Suite.

Google+ là nỗ lực của Google trong việc cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng mạng xã hội được ưa thích bao gồm Twitter và Facebook. Google+ cho phép người dùng sắp xếp mọi người vào các vòng kết nối, từ đó giúp chung ta dễ dàng chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày.

Sau 8 năm thành lập, mạng xã hội Google+  đã chính thức bị khai tử. Tất cả tài khoản, trang cá nhân, lời bình luận, dữ liệu được chia sẻ,... đều sẽ bị xoá vĩnh viễn.

Những thông tin bị loại bỏ bao gồm tài khoản của những người điều hành như Sergey Brin, Sundar Pichai, Eric Schmidt. Do đó, một số lượng lớn các thông tin quan trọng bao gồm lời phát biểu, ảnh, video,...tượng trưng cho một phần lịch sử của công ty đã biến mất.

Thế nhưng ta cũng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Google+. Mạng xã hội này tập trung vào khía cạnh cộng đồng, tạo lập các nhóm nhỏ (mà hãng gọi là vòng tròn) bạn bè, có cùng sở thích với nhau, mà sau này Facebook “học tập” để tạo ra Nhóm (Groups), hay tính năng liên lạc với bạn bè thân thiết mà sau này Instagram biến thành tính năng bạn thân (Close Friends).

Đơn vị này từng công bố rằng tới 90% người dùng Google+ chỉ dùng mạng xã hội này trong vòng 5 giây, tức đăng nhập vào rồi gần như thoát ra ngay. Con số này của Facebook lên tới 20 phút, để ta thấy được sự khác biệt như thế nào.