Khác với cặp kính của Google (Google Glass ) tạo cho người dùng cảm giác kỳ quặc và giống như thợ cơ khí thì Spectacles lại có điểm tương đồng với những loại kính râm thông thường với mắt kinh dạng tròn, gọng nhựa tuy nhiên đi kèm với một camera ở bên phải và một đèn báo ở bên trái.

Snapchat ra mắt kính thông minh có thể quay video mọi lúc mọi nơi 1

Mặc dù không có bất kì phím cứng nào, nhưng người dùng có thể bắt đầu quay video bằng cách chạm/gõ lên gọng kính. Mỗi lần chạm như vậy, kính sẽ tự động quay 1 đoạn clip dài 10 giây, tối đa ba lần chạm liên tiếp để kéo video dài tới 30 giây. Các video sau đó được chuyển đến điện thoại di động để người dùng có thể đặng tải lên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

 Snapchat ra mắt kính thông minh có thể quay video mọi lúc mọi nơi 2

Thiết bị có thể tương thích với hai hệ điều hành là Android và iOS bằng Wifi. Riêng iOS chúng ta còn có thể kết nối bằng Bluetooth tuy nhiên chất lượng video sẽ bị giảm. Hộp đựng của Spectacles cũng đóng vai trò là cục bị dự phòng với 4 lần sạc, mỗi lần sạc có thể giúp kính thông minh sống sót trong 1 ngày.

Tuy nhiên, vị CEO của Snap, Inc cũng không dám chắc về độ thành công của sản phẩm này. Anh xác nhận rằng công ty sẽ chỉ bán ra Spectacles với mục đích thăm rò thị trường là chính, xem liệu nó có phù hợp với thị hiếu người dùng hay không.

Với mức giá 129.99 USD, tương đương gần 3 triệu đồng, sản phẩm dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 11 và hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt trong mùa quà tặng cuối năm.

Dương Minh Hân