Sơn La: Tổ chức tập huấn cho 240 cán bộ giáo viên về đặc tả ma trận phục vụ kiểm tra

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - 240 cán bộ, giáo viên đại diện cho 240 cơ sở giáo dục THCS tại Sơn La vừa được tập huấn kiểm tra, hướng dẫn về việc tổ chức ma trận, đặc tả, bài kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS.

Theo tin giáo dục hôm nay, sáng 12/11, tại trường THPT Thảo Nguyên (Mộc Châu), Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi tập huấn kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức ma trận, đặc tả, bài kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS.

Sơn La: Tổ chức tập huấn cho 240 cán bộ giáo viên về đặc tả ma trận phục vụ kiểm tra - Ảnh 1
240 cán bộ giáo viên đại diện cho 240 cơ sở GD được tập huấn về đặc tả ma trận phục vụ kiểm tra định kỳ cho học sinh THCS

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 kéo dài và còn nhiều diễn biến phức tạp, trường học ở một số nơi vẫn còn duy trì hình thức học trực tuyến. Do đó, việc nâng cao các hình thức kiểm tra, đánh giá chính là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng dạy, học trong tình hình mới.
240 cán bộ, giáo viên đại diện cho 240 cơ sở giáo dục THCS trên địa bàn tỉnh tham gia, được Bộ GD&ĐT tập huấn về đặc tả ma trận trong kiểm tra các môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí (riêng cho từng phân môn Lịch sử, Địa lý); Khoa học tự nhiên; Công nghệ và trải nghiệm; Tin học; Nghệ thuật (âm nhạc và mỹ thuật).
Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã phối hợp với các nhóm/tổ chuyên môn và đội ngũ giáo viên cốt cán tổ chức thảo luận, chia sẻ và tổng hợp những kinh nghiệm, cũng như những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong công tác thực hiện kiểm tra, đánh giá để có biện pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Sơn La: Tổ chức tập huấn cho 240 cán bộ giáo viên về đặc tả ma trận phục vụ kiểm tra - Ảnh 2
Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6 cũng được ra trao đổi trong buổi tập huấn

Đặc biệt, Đoàn công tác của Bộ cùng trao đổi những ý kiến trong việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6 cho đến thời điểm hiện tại. Các đại biểu tham dự buổi tập huấn đã tích cực thảo luận với các báo cáo viên của Bộ GD&ĐT cùng tháo gỡ.
Sau buổi tập huấn, những đại biểu tham dự sẽ triển khai hướng dẫn đến các cơ sở giáo dục cấp THCS trên toàn địa bàn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Tổ chức tập huấn cho 240 cán bộ giáo viên về đặc tả ma trận phục vụ kiểm tra tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tiếng gọi tha thiết cất lên từ cao nguyên đá!

Bạn Vàng Thị Say (Lớp 8A, Trường THCS Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) được trao giải Ba, cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 với bức thư gửi ca sĩ Hà Anh Tuấn để nói về hành trình phủ xanh những cánh rừng trơ trụi trên cao nguyên đá Hà Giang.

Tâm sự của “một chiếc điều hoà”

Trong bức thư Nhật Duy đã “hoá thân” thành một “chiếc điều hoà” – vốn được ví như “Thiên thần mát lạnh” để gửi gắm đến cho chúng ta nhiều điều đáng suy ngẫm đấy bạn à!

Nữ thủ khoa khối C00: Học giỏi Lịch sử, không khó

Không chỉ đem lại kiến thức trong cuộc sống, khi đã đam mê và hứng thú với môn Lịch sử sẽ thấy các sự kiện không khô khan... Đó là chia sẻ của Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) cũng là nữ thủ khoa khối C00 toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lý 10, Ngữ văn 9,75).