Trước đó vào tháng 9/2015, Sony đã khiến giới công nghệ phải bất ngờ khi ra mắt Xperia Z5, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình với độ phân giải 4K. Cho đến nay, Sony đã tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều smartphone màn hình 4K khác và Sony là hãng công nghệ duy nhất mang màn hình siêu nét 4K lên smartphone của mình.

Chiếc Smartphone Sony sắp tung ra tạo ra một kỷ lục mới với màn hình 5K ấn tượng Ảnh: PhoneArena

Mới đây, nhà sản xuất của Nhật vừa để lộ điện thoại Android có màn hình độ phân giải cao hơn nhiều TV cao cấp cỡ lớn.

Mẫu smartphone có màn hình độ phân giải siêu cao của Sony được cho mang tên Xperia 1R, với màn hình 5K. Thông tin về sản phẩm này vừa bị rò rỉ trên mạng với tên mã J8220.

Nhiều nguồn tin khác cũng cho biết Xperia 1R sẽ được trang bị màn hình kích cỡ 6,1-inch, nhỏ hơn màn hình 6,5-inch hiện tại trên Xperia 1. Độ phân giải cao và kích cỡ màn hình được thu nhỏ xuống, điều này sẽ giúp mật độ điểm ảnh của Xperia 1R lên mức 899 pixel/inch, trở thành chiếc smartphone có màn hình sắc nét nhất thế giới hiện nay.

Để có thể xử lý được màn hình siêu nét này, nhiều khả năng Sony sẽ trang bị cho sản phẩm của mình bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus mà Qualcomm vừa trình làng cách đây ít ngày. Snapdragon 855 Plus là phiên bản nâng cấp của chip cao cấp Snapdragon 855, được tập trung cải thiện vào hiệu suất và khả năng xử lý đồ họa, do vậy có thể xử lý được màn hình 5K siêu nét trên smartphone của Sony.

Trang công nghệ PhoneArena cho biết, Xperia 1R sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 6GB đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB hoặc chọn để nâng cấp lên bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 256GB. Tuy nhiên, một điều khá ngạc nhiên đó là Xperia 1R được cho là sẽ chỉ trang bị thỏi pin có dung lượng 3.200mAh, dung lượng khá nhỏ để có thể xử lý được màn hình độ phân giải 5K.

Sony Xperia 1R nhiều khả năng ra mắt chính thức tại sự kiện IFA 2019 ở Berlin (Đức), nhận đặt trước vào cuối tháng 9 và bán ra đầu tháng 10. Giá bán của sản phẩm chưa được tiết lộ.