Theo Nikkei Asian Review đưa tin ngày  28/6 vừa qua, một xưởng sản xuất của Sony gần thành phố Tokyo sẽ bắt đầu sản xuất tự động đĩa than trên quy mô lớn vào tháng 3/2018. Công ty đã cho chạy thiết bị cắt băng tại một phòng thu ở Tokyo. Dụng cụ này sẽ cắt ra những đĩa gốc trước khi chúng được đem đi sản xuất hàng loạt tại công xưởng.

Sony tái sản xuất sản phẩm đĩa than 1

Theo hãng Sony chia sẻ, những album đầu tiên chủ yếu gồm những bản nhạc cổ điển của Nhật. Tuy vậy, những đĩa than này hoàn toàn có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của giới trẻ với những bản hit đang được ưa chuộng hiện nay.

Về dự án tái sản xuất đĩa than quy mô lớn này, công ty cũng tìm đến những kĩ sư có chuyên môn đã nghỉ hưu để có thêm lời khuyên hữu ích. Hiện tại, có duy nhất một xưởng sản xuất đĩa ở Nhật Bản và dĩ nhiên khó lòng có thể đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo Nikkei cho hay, gần 800.000 đĩa than đã được bán ra trong năm qua. Đây quả là con số đáng kinh ngạc, tăng lên gấp 8 lần kể từ năm 2010.

Sony tái sản xuất sản phẩm đĩa than 2

Ở nhiều nước phát triển trong đó có Anh, doanh thu từ việc kinh doanh đĩa than thậm chí còn vượt trên mức lợi nhuận kiếm được từ việc tải nhạc trong tháng 12 vừa qua. Ở Mỹ, doanh thu của đĩa than chiếm tới 32% (khoảng 416 triệu đô la Mỹ) trong năm 2015; cao hơn hẳn so với lợi nhuận kiếm ra từ các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo trên Youtube và bản miễn phí của Spotify.

United Record  Pressing (URP), một nhà máy sản xuất đĩa than từ năm 1949, sẽ mở rộng sản xuất – gấp đôi khối lượng sản phẩm hiện thời  ở Tennessee.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Fox News