Tại sao có những cô gái bên ngoài rất tốt, xinh xắn dễ gần nhưng lại khiến người ta cảm thấy xa cách?

Minh Hồng
Tưởng chừng rất dễ kết thân nhưng kiểu con gái này lại mang đến người ta cảm giác họ đang chìm đắm trong thế giới riêng của mình.

Mới đây, một chủ đề được chia sẻ và thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội: "Tại sao có những cô gái "Tính cách bên ngoài rất tốt, lễ phép, cũng dễ gần nhưng tại sao khiến người ta có cảm giác xa cách?".

Nhiều bình luận chia sẻ câu chuyện của chính mình hoặc từng gặp một người mang tới cảm giác xa cách như thế. Hãy xem mọi người nói gì nhé!

1. Luôn cố gắng giữ gìn mọi mối quan hệ, làm việc gì cũng xem xét thật kĩ liệu có khiến người ta cảm thấy buồn hay khó chịu không. Nhưng rồi mọi thứ cũng vỡ tan tành, nhiều lúc mình nghĩ không biết mình đang làm gì nữa.

2. Đôi lúc mấy người lạnh lùng lại không hẳn là xa cách mọi thứ đâu, mà những người lễ phép ôn hòa với tất cả lại là người xa cách nhất. Dùng lịch sự, thân thiện để giữ khoảng cách với người khác, giấu kín suy nghĩ của bản thân.

Tại sao những cô gái bên ngoài rất tốt, lễ phép, dễ gần nhưng lại khiến người ta có cảm giác xa cách? - Ảnh 1

3. Chắc là nói mình, cơ bản vì mình lười thôi. Cái lễ phép xã giao là cái tối thiểu khi ứng xử bên ngoài, nhưng chỉ dừng ở mức xã giao thôi, mình không có nhu cầu mở rộng mối quan tâm của mình ra nhiều thêm. Cảm giác xa cách ở đó.

4. Tả ảo dễ sợ chứ ngoài đời như vậy đa số chỉ 1 câu thôi, là do không chân thật. Nguyên nhân không chân thật thì có 101 kiểu, ví dụ như thấy không an toàn, thấy mất niềm tin, thấy sợ, thấy không hứng thú giao lưu. Đó là nguyên nhân tự cá nhân đề ra, còn đối với người khác nhìn vào thì chẳng qua là do nhìn không thật lòng, giả giả nên người ta không thích dây vào. 

Tại sao những cô gái bên ngoài rất tốt, lễ phép, dễ gần nhưng lại khiến người ta có cảm giác xa cách? - Ảnh 3

5. Tính cách bên ngoài ngoan, ít nói nhưng xa cách. Vì trong họ luôn có một thế giới riêng, góc nhìn và suy nghĩ khác biệt về sự việc xảy ra xung quanh. Về mặt tình cảm thì họ cũng có nhiều cung bậc cảm xúc và nếu họ phát triển thêm về mặt tâm linh thì họ càng thích tìm hiểu, đào sâu vào bản thân hơn bên ngoài. Đương nhiên, sự giao tiếp với mọi người vẫn có, chỉ là nó dừng ở mức độ vừa đủ, họ lắng nghe nhiều hơn nói.

6. Vì ngoài thế giới bên ngoài thì sâu bên trong họ còn có một thế giới riêng nữa, trong thế giới riêng đó có những thứ mà họ thích, chỉ có hạnh phúc chứ không đau lòng như bên ngoài.

7. Trời sinh bản mặt đã kiểu khó gần, lại thêm tính làm gì cũng im im, mà đông người lại không thích nói chuyện. Chứ thiệt ra tui dễ gần lắm!

Đọc bình luận thì có thể thấy đây là tình huống chẳng phải riêng ai. Nhân vật chính trong câu chuyện thì cho rằng lễ phép, ôn hòa với người khác là cách giao tiếp lịch sự, cũng là để giấu mình trong bỏ bọc an toàn, để không ai có thể "can thiệp" vào thế giới riêng của họ. Còn những người tiếp xúc với những cô gái lễ phép như vậy thì cảm thấy xa cách vì họ không thể nắm bắt được hết tâm tư của cô gái ấy. 

Tuy nhiên, nếu hai phía cùng mở trái tim, cởi mở với nhau hơn, chắc chắn bạn sẽ thấy cô gái tưởng chừng như xa cách ấy lại không hề khó gần, chẳng qua họ chưa đủ tin tưởng để bạn bước vào thế giới của họ mà thôi.

Các cô gái hãy bước ra khỏi vùng an toàn, mạnh dạn làm quen, trò chuyện để không bỏ lỡ những tình bạn quý giá nhé! Nếu có thất bại trong một mối quan hệ, cũng là cơ hội để bạn trưởng thành hơn mà!

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Confession khác