Kỳ thi đánh giá năng lực lần hai được tổ chức tại 16 điểm thi ở TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Khánh Hòa với hơn 15.700 thí sinh. Các sĩ tử này đến từ hơn 1.200 trường THPT cả nước.

Theo thầy Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đợt hai này có 50% thí sinh (hơn 7.500 thí sinh) đã thi đợt một hồi tháng 3. Lần thứ hai tham dự kỳ thi, họ mong cải thiện kết quả để quyết tâm dùng kết quả này xét tuyển đại học.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại điểm thi Đại học Khoa học Tự nhiên sáng 7/7

Thầy Chính cho biết thêm, ở đợt 2, ngoài khu vực thi tại TP. Hồ Chí Minh, trường còn tổ chức thêm điểm thi tại thành phố Cần Thơ và thành phố Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung tham gia.

Được biết, ngoài 8 đơn vị thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, một số trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh để xét tuyển.

Hiện số nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là gần 60.000 thí sinh.

Ba trường gồm Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Kinh tế - luật và Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh là những trường có số thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất, đều trên 11.000 nguyện vọng.

Theo thầy Chính, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó chỉ được điều chỉnh từ ngày 8 đến 14/7/2019 (thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không thêm số nguyện vọng).

Dự kiến, kết quả xét tuyển sẽ được công bố từ ngày 15 đến ngày 17/7/2019 sẽ có kết quả thi đợt 2.

Bài thi đánh giá năng lực sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Nội dung đề sẽ có 3 phần chính: 40 câu về ngôn ngữ cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh; 30 câu về toán học, tư duy logic và phân tích dữ liệu; 50 câu về giải quyết vấn đề với kiến thức của các môn hóa học, vật lý, địa lý, sinh học và lịch sử.