Tạo bệ phóng giúp sinh viên khởi nghiệp

TP - NN
Ngày 22/12, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi "Bệ phóng khởi nghiệp" với sự tham gia của 10 nhóm sinh viên có dự án xuất sắc.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm học 2023 - 2024; nhằm cụ thể hoá vai trò của thanh niên Thủ đô trong việc thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về việc “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 10 đội có dự án khởi nghiệp xuất sắc.

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã phát động, tổ chức Cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp" (STARTUP LAUNCHPAD) lần thứ I, năm 2023. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo một sân chơi thường niên, bổ ích về khởi nghiệp cho sinh viên, khuyến khích nghiên cứu khoa học, công nghệ gắn với ứng dụng thực tiễn; cũng như tăng cường kết nối, giao lưu với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tăng cơ hội thương mại hoá, xúc tiến các dự án khởi nghiệp xuất sắc có tính khả thi cao.

Phần thi thuyết trình, các đội giới thiệu về dự án startup.

Mới lần đầu được tổ chức nhưng cuộc thi quy tụ được các dự án xuất sắc đoạt giải từ các cuộc thi khởi nghiệp cấp trưởng trở lên. Sau khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 92 dự án trong các cuộc thi khởi ngiệp các cấp thuộc 8 lĩnh vực: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Công nghệ y tế, chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp, Công nghệ thông tin; Tài chính, công nghệ tài chính; Du lịch, dịch vụ; Kinh doanh tạo tác động xã hội từ 28 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố. Trải qua vòng chấm Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được ra 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết của cuộc thi.

Ba đội thi đoạt giải tại "Bệ phóng khởi nghiệp".

Để chuẩn bị cho vòng chung kết, Top 10 dự án/ý tưởng của cuộc thi đã được tham gia hoạt động “Ươm mầm” với một chuỗi các buổi tọa đàm tập huấn với chuyên gia, đại diện các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp giúp các đội thi nâng cao kiến thức về: Vòng đời sản phẩm, Chiến lược triển khai sản phẩm ra thị trường, Tài chính, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng gọi vốn.

Sau các vòng thi thuyết trình và hỏi đáp, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 3 đội thi xuất sắc để trao giải: Đội thi Đại học Bách khoa Hà Nội - Coffuel, viên nén sinh khối từ bã cà phê (giải Nhất); Đội thi trường Đại học VinUni - NaviAI, trợ lý ảo AI hỗ trợ sáng tạo nội dung và biểu diễn, thuyết trình (giải Nhì); Đội thi trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - Huptech TechNexa, hệ thống lên men thực phẩm tự động (giải Ba).

Ngoài ra, các đội tham dự vòng chung kết đều có cơ hội nhận được các giải thưởng từ các nhà tài trợ và cơ hội đầu tư từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tạo bệ phóng giúp sinh viên khởi nghiệp tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Mời các bạn tham gia cuộc thi "Cùng em sáng tạo STEM"

Cuộc thi "Cùng em sáng tạo STEM" là một trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Panasonic vì trường học bền vững” với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh và thúc đẩy một cộng đồng trường học STEM bền vững tại Việt Nam.

Những niềm vui bất ngờ dành cho teen THCS Dịch Vọng

Tháng Ba – tháng của sức trẻ vươn lên - với những Ngày lễ kỷ nệm quan trọng đã được các thầy cô trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khéo léo tổ chức kết hợp nhiều hoạt động hay, sinh động và bổ ích.

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...