Các dấu hiệu khác nhau trong kỳ "đèn đỏ" sẽ phản ảnh sức khỏe của cô bé và nếu bạn có kỳ dâu như thế này thì hãy yên tâm mình đang rất khỏe mạnh đấy.

1. "Kỳ dâu" ghé thăm đều đặn như vắt chanh

Thông thường, chu kỳ đèn đỏ tiêu chuẩn của một cơ thể khỏe mạnh là 28 ngày. Tuy nhiên, một số người cũng có thể là 30 ngày, 40 ngày, miễn là chu kỳ này đều đặn, không có nhiều biến động thì tức là "cô bé" của bạn còn khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu "bé dâu" ghé thăm bất thình lình, không theo một trình tự nào, khi thì quá sớm, lúc lại quá muộn thì chúng đều tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe. Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, "đèn đỏ" đến sớm thể hiện tình trạng thiếu khí, trường hợp nặng còn có khả nặng thận yếu.

Do đó, nếu chu kỳ rụng dâu của bạn không đều và có bất thường, hãy báo cho phụ huynh và tới ngay bệnh viện để kiểm tra nhé.

Tất tần tật về

2. Mỗi tháng bạn dùng hết 3 gói băng vệ sinh

Với các cô gái khỏe mạnh, lượng "dâu rụng" từ 30ml đến 50ml, nếu tính theo số lượng 10 băng vệ sinh trong một gói thì cần ít nhất là 3 gói và nhiều nhất là 5 gói. 

Ngược lại, nếu bạn dùng không đến 1 gói băng vệ sinh, điều đó có nghĩa là lượng "dâu rụng" của bạn quá ít.

Ít quá không tốt nhưng nhiều quá cũng không nên đâu, vì lượng máu "ra đi" quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây thiếu máu, chóng mặt... Lượng "dâu rụng" quá ít hay quá nhiều đều là tín hiệu bất thường của "cô bé" vì vậy bạn gái nên đến bệnh viện thăm khám kịp thời để tránh tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh nhé.

Tất tần tật về

3. "Bé dâu" có màu đỏ sẫm

Ở trạng thái bình thường, "bé dâu" sẽ có màu đỏ sẫm, điều này cho thấy bạn đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thấy "đèn đỏ" không còn màu này, nhạt dần và chuyển sang màu hồng, nguyên nhân có thể do sự dao động quá mức của hormone trong cơ thể.

Còn nếu "bé dâu" có màu đỏ cam, hãy đi khám ngay lập tức vì "cô bé" của bạn có thể đã bị nhiễm trùng rồi.

4. Thời gian "rụng dâu" từ 3-7 ngày

Thời gian tiêu chuẩn khi "bé dâu" ghé thăm là từ 3 đến 7 ngày. Nếu thời gian quá ngắn hoặc quá dài đồng nghĩa với việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe của "cô bé".

Tất tần tật về

Làm sao để "cô bé" luôn khỏe mạnh?

Để "cô bé" luôn tươi trẻ, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau quả, không nên thức khuya, và vận động hợp lý để duy trì sinh lực.

Đặc biệt, cần chú ý giữ ấm trong kỳ "đèn đỏ", ăn nhiều thực phẩm ấm có thể giúp bổ máu và khí. Những cô nàng nghiện ăn cay cũng nên tránh loại thức ăn này trong giai đoạn "đèn đỏ" nhé vì có thể gây lạnh bụng, đau bụng. Tốt nhất bạn nên giữ ấm, ăn những thực phẩm ấm và lành mạnh.

Ngoài ra, hãy khám định kỳ 6 tháng/1 lần nhằm kịp thời phát hiện các vấn đề liên quan đến "cô bé" từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.