Cuối tuần qua, Diễn đàn về Mạng lưới các vấn đề toàn cầu GIN (Global Issues Network) Saigon Conference đã được tổ chức tại Trường Quốc tế Canada - CIS (Quận 7, TP HCM) trong 3 ngày 24, 25 và 26/3. Đến với diễn đàn, hơn 300 bạn học sinh từ 14 trường quốc tế tại Việt Nam như CIS, BCIS, AES, AIS, ISHCMC, BIS... và trường quốc tế Kuie Shan (Đài Loan), trường quốc tế Vientaine (Lào) đã có cơ hội tham gia những hoạt động mô phỏng vô cùng thú vị về các vấn đề đang được giới trẻ quan tâm hàng đầu như "Quyền động vật", "Giáo dục cho mọi người", "Bình đẳng giới"..

 

ád

Teen Sài Gòn hào hứng với vấn đề toàn cầu 2017 2


Một trong những điểm thu hút của "Diễn đàn về Mạng lưới các vấn đề toàn cầu" lần này chính là sự xuất hiện của các diễn giả nổi tiếng như người sáng lập tổ chức phi chính phủ Clean Up Vietnam - ông Scott Alderson, ông Jared và bà Sarah Rowan - cặp đôi đã tạo nên những tác phẩm ấn tượng nhằm nâng cao nhận thức về nạn buôn người... Các diễn giả đã cùng với các bạn học sinh tham gia những buổi TED Talks, được phân vào các nhóm GANGs (Global Action Network Groups - Nhóm mạng lưới hành động vì toàn cầu) để trao đổi và tìm hiểu những vấn đề chính của diễn đàn. Được biết tất cả những hoạt động lần này đều được các bạn học sinh lên kế hoạch thực hiện cùng nhau.

Teen Sài Gòn hào hứng với vấn đề toàn cầu 2017 3

Buổi TED Talks do các bạn học sinh tổ chức.

Teen Sài Gòn hào hứng với vấn đề toàn cầu 2017 4

Teen Sài Gòn hào hứng với vấn đề toàn cầu 2017 5

Các bạn học sinh rất hào hứng tham gia các hoạt động suốt thời gian diễn ra sự kiện.

GIN Saigon Conference 2017 là sự kiện do Hội đồng GIN của trường CIS thực hiện. Với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, hội đồng GIN CIS bao gồm các Câu lạc bộ (CLB) GIN như: Habitat for Humanity (H4H – Hỗ trợ gia cư), Wildlife at Risk (W.A.R – Bảo vệ động vật hoang dã), Global Autism Awareness (GAA – Nhận thức về chứng tự kỷ), Anti-Bullying Project (ABP – Phòng chống bạo lực học đường), Anti-Human Trafficking (AHT – Phòng chống nạn buôn người)… 

Teen Sài Gòn hào hứng với vấn đề toàn cầu 2017 6

Hoạ sĩ người Úc Sarah Rowan cùng các em học sinh thực hiện bức tranh chủ đề của Diễn đàn GIN 2017 "Formation of Constellations".

Mỹ Lễ