Ban quản lý dự án thông tin, hiện tại 500 xe đạp nhập khẩu đã về đến Việt Nam và đã được cài đặt hệ thống khóa tích hợp đồng bộ với phần mềm quản lý.  Phía công ty chủ thầu cũng đang gấp rút hoàn thiện hệ thống biển báo, sơn vạch, lắp đặt thiết bị tại 43 trạm theo đề án đã được UBND TP phê duyệt. Dự kiến dự án Mobike tại TP. HCM sẽ chính thức được triển khai trong tháng 11 này.

Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 1

Những chiếc xe đạp thuộc dự án Mobike sẽ được sơn màu xanh và gắn biển số, đầu xe được gắn giỏ đựng các thiết bị thông minh để hỗ trợ người sử dụng. Xe chỉ có 1 yên duy nhất và có thể điều chỉnh độ cao hay thấp tùy theo người sử dụng.

Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 6
Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 7
Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 3
Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 2

Trong giai đoạn thí điểm, dự án xe đạp công cộng sẽ hoạt động tại một số tuyến đường ở Quận 1 như: Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai,... Bên cạnh đó các trạm xe đạp sẽ được bố trí gần công viên, điểm du lịch, nhà chờ xe buýt để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 4

Thông tin dự án Mobike sắp đi vào hoạt động khiến đông đảo người dân và cả các bạn trẻ vô cùng háo hức, mong chờ. Hầu hết mọi người đều hy vọng rằng dự án sẽ giúp nâng cao tính tiện lợi trong cuộc sống đồng thời giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn.

Teen Sài Gòn sắp được trải nghiệm đạp xe công nghệ hiện đại phư phim trong tháng 11 - Ảnh 5

Tuy nhiên cũng có một phần nhỏ người dùng đặt ra câu hỏi về tính lâu dài của dự án và tác dụng ngược của mô hình này, bởi nếu không thể duy trì, chúng ta sẽ thải một lượng khá lớn rác thải công nghiệp ra môi trường.

Ảnh: thanhnien, tuoitre