Đến dự với các bạn học sinh khối 8, 9 của trường Amsterdam là các thầy cô giáo chủ nhiệm, bậc phụ huynh, các thầy cô phụ trách đội-những người vừa hỗ trợ các bạn trong tổ chức, vừa giữ vai trò là ban giám khảo - những người "cầm cân nảy mực" trong các phần thi.

Tết Festival 2017 - Một kỉ niệm đáng nhớ với các Amsers 1

2 bạn MC của chương trình.

Tết Festival 2017 - Một kỉ niệm đáng nhớ với các Amsers 2

Tết Festival 2017 - Một kỉ niệm đáng nhớ với các Amsers 3

Tết Festival 2017 gồm 4 phần thi: thi cắm hoa, thi văn nghệ, câu đố dân gian và hoạt động từ thiện.

Mở đầu chương trình là phần thi văn nghệ của các ca sĩ, vũ công "cây nhà lá vườn" vô cùng tự tin và tài năng. Những bài hát có khi sôi động náo nhiệt bầu không khí, có khi lại nhẹ nhàng gợi cảm xúc về ngày Tết đoàn viên trong tâm thức của người Việt.

Trong khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ, mỗi lớp sẽ cử ra hai đại diện để thi cắm hoa. Mỗi lãng hoa, bình hoa được tự tay các bạn học sinh chuẩn bị và trình bày theo những ý tưởng độc đáo thú vị. Có lớp lấy ý tưởng lẵng hoa là gia đình, mỗi loại hoa khác nhau tượng trưng cho mỗi tính cách, công việc nhưng khi ở cùng nhau lại hài hoà, đẹp đẽ. Có lớp lại lấy ý tưởng từ sự hoà quyện của thiên nhiên: hoa hồng vàng là mặt trời, hồng trắng là gió, hồng nhung đỏ là trái tim yêu thương, hồng xanh là bầu trời,...

Tết Festival 2017 - Một kỉ niệm đáng nhớ với các Amsers 4

Tết Festival 2017 - Một kỉ niệm đáng nhớ với các Amsers 5

 Một số sản phẩm và công đoạn chuẩn bị cắm hoa.

Tiếp đến là phần trò chơi câu đố dân gian đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Các câu hỏi về ngày Tết lần lượt được đưa ra, các bạn học sinh hăng hái giơ tay trả lời để nhận được bao lì xì từ BTC. Có những câu khó như tránh ra đường vào ngày Tết nào, năm mới không nên tặng người khác điều gì đều được các bạn học sinh trả lời đúng hết.  

Tết Festival 2017 - Một kỉ niệm đáng nhớ với các Amsers 6

 Những bao lì xì đỏ của ban tổ chức

Cuối cùng, các bạn học sinh dùng số tiền nhỏ của mình bỏ vào hòm để quyên góp tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn, để giúp đỡ họ có một cái Tết ấm áp đủ đầy.

Festival Tết 2017 đã thành công với các phần thi vui nhộn và lý thú. Ban tổ chức dù chỉ là các bạn học sinh lớp 8, 9 nhưng đã làm việc hiệu quả, hết công suất để làm nên một Tết Festival thật ý nghĩa. Chúc cho Tết Festival của các Amsers trong các năm sau sẽ luôn là một sân chơi bổ ích và đáng nhớ!

Ngọc Hà