Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH

Hồng Ngọc
Những hình ảnh "biến hình" trở thành nhân vật hoạt hình dễ thương đang được chia sẻ hàng loạt trên MXH. Bạn có thể làm điều này qua ứng dụng Voilà AI Artist, nhưng liệu nó có an toàn không?

Những ngày gần đây, các bức ảnh được chỉnh sửa từ ứng dụng Voilà AI Artist xuất hiện rầm rộ trên MXH. Nó không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn ở trên khắp thế giới. Và hiện ứng dụng này đã thu về hơn 20 triệu người dùng.

Chỉ cần gõ lên thanh tìm kiếm của mạng xã hội Facebook, Voilà AI Artist đang là từ khoá được tìm kiếm phổ biến nhất và cũng là App được tải về nhiều nhất tại Mỹ. Ứng dụng này hiện có thể tải về miễn phí trên cả App Store và Google Play.

Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH - Ảnh 4
Voilà AI Artist có thể tải về miễn phí trên cả App Store và Google Play.

Theo mô tả, Voilà AI Artist có thể kết hợp sự sáng tạo của con người và trí thông minh nhân tạo để biến những bức ảnh của bạn thành hoạt hình vui nhộn. Bên cạnh đó, nó còn có hiệu ứng thay đổi khuôn mặt theo phong cách hoạt hình Disney hoặc thời Phục hưng từ những bức ảnh 2D, 3D có sẵn.

Với bản miễn phí bạn sẽ phải xem quảng cáo, và có logo app. Còn nếu muốn bỏ qua những bất tiện đó, người dùng có thể cập nhật lên phiên bản Voilà Pro với giá 2 USD/tuần, 4 USD/tháng, hoặc 21 USD/năm.

Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH - Ảnh 3
Ứng dụng có thể biến những bức ảnh của bạn thành hoạt hình vui nhộn.
Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH - Ảnh 2
Nếu không muốn xem quảng cáo và có logo trong ảnh, bạn sẽ phải trả phí để làm được điều đó.

Trước đây, ứng dụng FaceApp với tính năng tương tự cũng từng làm chao đảo MXH và được rất nhiều người sử dụng. Nó sẽ yêu cầu quyền khởi chạy cùng hệ thống, truy cập bộ nhớ, chạy nền, toàn quyền sử dụng Internet, lịch sử tìm kiếm. Và có rất nhiều cáo buộc về việc FaceApp có quyền tự động khởi chạy, truy cập bộ nhớ và truyền dữ liệu về máy chủ.

Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH - Ảnh 1
Những yêu cầu của FaceApp khi người dùng sử dụng ứng dụng.

Với Voilà AI Artist, nhà phát triển Wemagine.AI của ứng dụng cho biết công ty của họ sẽ xóa dữ liệu sau 24 - 48h kể khi ảnh được sử dụng lần cuối. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn là việc này sẽ diễn ra. Theo điều khoản của ứng dụng, nó được phép chuyển và lưu trữ hình ảnh của người dùng như nhiều App chỉnh sửa khác.

Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH - Ảnh 5
Voilà AI Artist tuy có ít hơn FaceApp nhưng chúng ta vẫn cần phải cẩn trọng.

Voilà AI Artist có thể sử dụng hình ảnh của người dùng cho mục đích quảng cáo mà không cần thông báo hay trả phí. Vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng trong việc chia sẻ hình ảnh của mình với các ứng dụng này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thận trọng để tránh bị lấy dữ liệu khi bắt trend chơi ảnh mới đang hot rần rần trên MXH tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác