Halloween là thời điểm các nhà sản xuất tung ra loạt phim bom tấn mang chủ đề tâm linh, ma quái. Nhưng giờ mới là tháng 8 dương lịch (tháng 7 âm lịch) nhưng YouTube đã mang ngay một đoạn quảng cáo rợn người lên website để “doạ dẫm” người dùng. Đến lúc này, những con tim mong manh yếu đuối chỉ còn biết an ủi nhau: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và không quên nhắn nhủ “kiêng cả lướt web”.

Cụ thể, YouTube đã hù doạ người dùng bằng video mang tên “The Nun” (tạm dịch: Ma Xơ). Đây là video thuộc một chiến dịch quảng cáo dựa trên bộ phim kinh dị cùng tên sắp ra rạp vào ngày 7/9 tới đây của hãng Warner Bros, Pictures.

Ai ngồi xem trên ghế có khi ngã ngửa. Ai nằm trên giường xem có khi rơi thẳng điện thoại vào mặt...

Video bắt đầu với tông màu đen u ám và âm thanh rờn rợn được chỉnh nhỏ dần đến tắt hẳn đúng chuẩn phim ma. Tất nhiên nó không ngừng ở đó vì chỉ 2 giây sau, những ai “thần kinh yếu” sẽ được một phen giật mình té ngã khi khuôn mặt của Ma Xơ đột ngột xuất hiện choán hết màn hình cùng tiếng hét đinh tai nhức óc.

Đoạn quảng cáo rùng rợn này đã bị YouTube gỡ bỏ những dư âm mà nó để lại vẫn còn lan rộng. 80 nghìn bài viết trên Twitter đã hết lời... chê bai sản phẩm “không thể chấp nhận được này” cùng lời cảnh báo có tâm cho những ai có ý định thử sức chịu đựng.

Theo đó, hội những người có tâm đã đưa ra lời khuyên: Khi thấy dấu hiệu của quảng cáo này, hãy tắt âm thanh hoặc bỏ tai nghe ra. Sau đó, nhìn sang hướng khác khoảng 10 giây cho qua chuyện.

Với những ai vững vàng tâm lý thì đó có thể là thử thách cỏn con. Nhưng với những người bị bệnh tim thì hậu quả do cú sốc này gây ra thật khó tưởng tượng.

Có thể bạn tự tin mình là người có thần kinh thép, “nặng vía”, nhưng chẳng ai nói trước được chuyện gì sẽ xảy ra với những người có tiền sử bệnh tim và không thể chịu nổi những bất ngờ kinh dị như vậy.

Đoạn video này cũng khiến nhiều người khó hiểu bởi nó vi phạm chính sách do chính “ông lớn” này đề ra. Nếu đọc luật YouTube, bạn sẽ thấy nó cấm toàn bộ video chứa hình ảnh bạo lực, ghê tởm, gây sốc,... và nói chung là có thể gây tổn thương tâm lý người xem.